Trang chủ Đầu tư Gemini tìm kiếm để đảm bảo 400 triệu đô la tiền tài trợ, chuẩn bị chiến đấu với Facebook trên Metaverse

Gemini tìm kiếm để đảm bảo 400 triệu đô la tiền tài trợ, chuẩn bị chiến đấu với Facebook trên Metaverse

bởi Diễm Thư
  • Vòng tài trợ gần đây sẽ tăng gần gấp đôi tài sản của những người sáng lập Gemini hay còn gọi là cặp song sinh Winklevoss.
  • Hai anh em cũng có những kế hoạch lớn cho việc phát triển Metaverse nhằm cạnh tranh trực tiếp với Facebook.

Trong vòng gọi vốn mới nhất của mình, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã thông báo gây quỹ 400 triệu đô la với mức định giá 7 tỷ đô la. Người sáng lập Gemini, cặp song sinh Winklevoss sẽ giữ 75% quyền sở hữu công ty sau khoản đầu tư này.

Theo báo cáo, tổng tài sản ròng của họ sẽ tăng gần gấp đôi từ 6 tỷ đô la vào tháng 4 lên 10,5 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Vòng gọi vốn mới nhất sẽ do công ty quản lý vốn khổng lồ Morgan Creek Digital dẫn đầu. Nó cũng bao gồm sự tham gia của ParaFi Capital, một công ty liên doanh tài chính phi tập trung (DeFi).

Gemini tham gia vào danh sách một số công ty tiền điện tử khác đang huy động vốn trong bối cảnh thị trường bùng nổ. Một số đối thủ lớn nhất của nó như Coinbase Global và ConsenSys Inc cũng đã tận dụng những điều kiện thị trường thuận lợi này.

Về việc huy động vốn, Morgan Creek có trụ sở tại New York đã đóng góp 75 triệu USD. Do đó, đối tác chung của nó là Sachin Jaitly đã trở thành thành viên thứ ba trong ban giám đốc của Gemini. Theo báo cáo của Bloomberg, không có kế hoạch nào là cuối cùng trong giai đoạn này và các điều khoản của thỏa thuận vẫn có thể thay đổi.

Metaverse trở thành chiến trường mới cho Gemini

Có vẻ như cặp song sinh nhà Winklevoss đều chuẩn bị chiến đấu với đối thủ cũ của họ, hay còn gọi là Mark Zuckerberg của Facebook về cuộc cách mạng Metaverse mới được sản xuất. Nói với Forbes về điều này, đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss cho biết:

Có hai con đường song song này, xét về mặt công nghệ ngay bây giờ. Có một con đường tập trung, như Facebook hoặc Fortnight, chỉ cần một bước nữa là trở thành metaverse và điều đó hoàn toàn ổn.

Nhưng có một con đường khác, đó là metaverse phi tập trung và đó là metaverse nơi chúng tôi tin rằng có nhiều lựa chọn hơn, độc lập và cơ hội hơn, đồng thời có công nghệ bảo vệ quyền và phẩm giá của các cá nhân.

Có vẻ như cặp song sinh này đều chuẩn bị tham gia trận chiến trực tiếp với Facebook về sự phát triển của Metaverse. Những người đồng sáng lập Gemini đã đặt các nền tảng xây dựng cho metaverse trở lại vào năm 2019. Hai anh em đã mua sàn giao dịch NFT Nifty Gateway để giúp chọn các tài sản kỹ thuật số độc đáo.

Nền tảng Nifty Gateway áp dụng một con đường tương tự như của Gemini. Nền tảng hoàn toàn phi tập trung cho phép người tạo NFT lưu trữ công việc của họ. Cameron nói: “Phi tập trung là một phổ. “Chúng tôi muốn tiếp tục giảm phổ theo hướng trao quyền. Nhưng bạn phải băt đâu tư đâu đo.”

Điều thú vị là những người đồng sáng lập Gemini cũng đã đầu tư cá nhân vào Metaverse thông qua Winklevoss Capital. Cặp song sinh đã tham gia vào phiên bản đầu tiên của metaverse có tên The Sandbox (SAND), được xây dựng bởi Animoca Brands.

Là một phần của thương vụ The Sandbox, hai anh em cũng đã mua một lô đất ảo. Họ sẽ sớm xây dựng địa điểm đầu tiên trong số nhiều địa điểm ảo. Đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss cho biết:

Thay vì xây dựng các chi nhánh ngân hàng bằng gạch và vữa trong không gian thịt. Chúng tôi sẽ xây dựng trải nghiệm Gemini trong các giao dịch hoán đổi khác nhau, nơi bạn có thể vào Gemini và giao dịch nhưng nó sẽ rất nhập vai thay vì trên điện thoại của bạn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận