Trang chủ Đầu tư Fintech Pháp Lydia khai thác Bitpanda để cho 5,5 triệu người dùng giao dịch tiền điện tử

Fintech Pháp Lydia khai thác Bitpanda để cho 5,5 triệu người dùng giao dịch tiền điện tử

bởi Yên Bằng

Người dùng ứng dụng thanh toán của Pháp Lydia giờ đây sẽ có thể giao dịch hơn 170 tài sản tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Áo Bitpanda đã hợp tác với ứng dụng thanh toán di động của Pháp Lydia để cung cấp cho 5,5 triệu người dùng của Lydia khả năng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Bitpanda đã công bố hôm thứ Hai, sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số của họ hiện được tích hợp hoàn toàn với ứng dụng thanh toán của Lydia, cho phép khách hàng của Lydia đầu tư vào hơn 170 tài sản kỹ thuật số từ tiền điện tử đến cổ phiếu phân đoạn không có hoa hồng, quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và kim loại quý. Các giao dịch được thực hiện thông qua Bitpanda, thông báo cho biết.

Bitpanda, kỳ lân công nghệ đầu tiên của Áo, đã và đang mở rộng sự hiện diện của mình qua Châu Âu. Vào tháng 10, công ty đã hợp tác với một nền tảng tài chính mở của Ý để cho phép các ngân hàng và fintech của Ý tiếp cận các dịch vụ giao dịch tài sản kỹ thuật số. Trong cùng tháng, Bitpanda đã thuê cựu giám đốc điều hành JPMorgan Joshua Barraclough làm Giám đốc điều hành mới của nền tảng giao dịch tiên tiến của nó để thúc đẩy tăng trưởng ở châu Âu.

“Sự hợp tác này hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là đưa tài sản kỹ thuật số vào áp dụng chính thống và cải thiện kiến ​​thức đầu tư ở Châu Âu và hơn thế nữa,” Eric Demuth, đồng sáng lập và đồng CEO của Bitpanda, cho biết trong một email gửi tới CoinDesk.

Demuth cho biết quan hệ đối tác với Lydia củng cố tham vọng của Bitpanda tại Pháp, nơi nó đã được đăng ký với cơ quan thị trường tài chính (AMF) kể từ tháng 12 năm 2020.

Demuth cho biết: “Pháp là thị trường quan trọng của Bitpanda và đây là lý do tại sao chúng tôi hiện đang mở văn phòng địa phương tại Paris và xây dựng một đội ngũ địa phương để sở hữu sự phát triển trên thị trường.”

Bitpanda không phải là công ty tiền điện tử duy nhất muốn thành lập cửa hàng ở Pháp. Vào tháng 11, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã đóng góp 116 triệu đô la cho một sáng kiến ​​nghiên cứu và phát triển để giúp phát triển ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử ở Pháp.

Vào tháng 8, Bitpanda được định giá 4,1 tỷ đô la sau vòng gọi vốn Series C. Theo TechCrunch, Lydia đã huy động được tổng cộng 131 triệu đô la trong hai vòng tài trợ vào năm ngoái. Được thành lập vào năm 2013, các nhà đầu tư của Lydia bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm Accel và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. Lydia cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau bao gồm tài khoản vãng lai và tài khoản chia sẻ, cho vay nhanh, chuyển khoản ngân hàng tức thì, thanh toán di động và đầu tư, thông báo cho biết.

“Chúng tôi là công ty đầu tiên trên thị trường Pháp cung cấp nhiều loại tài sản kỹ thuật số như vậy,” Cyril Chiche, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Lydia, cho biết trong một tuyên bố báo chí.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận