Trang chủ Thị trường ECB cảnh báo về mối liên hệ giữa stablecoin và thị trường tài chính thông thường

ECB cảnh báo về mối liên hệ giữa stablecoin và thị trường tài chính thông thường

bởi Băng Tâm

Ngân hàng trung ương cho biết các phân khúc thị trường kỳ lạ, chẳng hạn như tiền điện tử, vẫn phải chịu “những đợt biến động đầu cơ”.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết, việc tìm kiếm lợi suất cao hơn trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lãi suất giảm đã khiến các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro lớn hơn, khiến một phần rộng lớn của thị trường, bao gồm cả tiền điện tử, dễ bị điều chỉnh, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết.

ECB thừa nhận rằng tiền điện tử đã trở nên phổ biến và phù hợp, đồng thời nói rằng thị trường tiền điện tử phải chịu “những đợt biến động đầu cơ.”

Việc các nhà đầu tư tiền điện tử ngày càng sử dụng đòn bẩy có thể dẫn đến “tổn thất tập trung, lớn”, ngân hàng trung ương cho biết trong đánh giá ổn định tài chính hai năm một lần, được công bố vào thứ Tư.

ECB cũng cảnh báo về mối liên hệ ngày càng tăng giữa stablecoin, tiền điện tử được gắn với tiền tệ fiat và thị trường tài chính truyền thống.

Ngân hàng trung ương đã thảo luận về việc tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) kể từ đầu năm nay và vào tháng 7 cho biết họ đã quyết định khởi động giai đoạn điều tra của một dự án kỹ thuật số đồng euro sẽ kéo dài 24 tháng.

Fabio Panetta, thành viên ban điều hành của ECB, hồi đầu tháng đã vạch ra một lộ trình chi tiết để đưa CBDC vào.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận