Trang chủ Thị trường Dow Jones tương lai ít thay đổi sau khi kết thúc kỷ lục vào thứ sáu

Dow Jones tương lai ít thay đổi sau khi kết thúc kỷ lục vào thứ sáu

bởi Minh Nam

Hợp đồng tương lai chứng khoán đứng yên trong giao dịch qua đêm sau khi các chỉ số thị trường chính của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu sau báo cáo việc làm tháng 10 tốt hơn mong đợi.

Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones gần như đi ngang. S&P 500 kỳ hạn ít thay đổi và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,3%.

Các động thái trong giao dịch hợp đồng tương lai diễn ra sau khi Hạ viện Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Sáu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la, gửi luật cho Tổng thống Joe Biden để ông ký. Gói được Thượng viện thông qua vào tháng 8 sẽ cung cấp nguồn vốn mới cho giao thông, tiện ích và băng thông rộng, cùng các dự án cơ sở hạ tầng khác.

Trung bình ba cổ phiếu lớn của Hoa Kỳ đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu để giới hạn một tuần chiến thắng. Chỉ số Dow tăng 203,72 điểm, tương đương gần 0,6%, trong ngày thứ sáu liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tăng 0,4% cho phiên thắng thứ bảy liên tiếp. Nasdaq Composite tăng 0,2% để có phiên giao dịch tích cực thứ 10 liên tiếp.

Cuộc biểu tình diễn ra sau khi báo cáo việc làm tháng 10 có kết quả tốt hơn các nhà kinh tế mong đợi. Theo Bộ Lao động, bảng lương của Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 531.000 việc làm vào tháng trước. Báo cáo hôm thứ Sáu cũng đã sửa đổi số bảng lương tháng 9 và tháng 8.

“Nền kinh tế chắc chắn đang lấy lại một số động lực”, David Lebovitz của JPMorgan cho biết hôm thứ Sáu trên kênh “Squawk on the Street” của CNBC. “Chúng tôi đang kỳ vọng tăng trưởng kinh tế ở đây sẽ tăng tốc vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022”.

Đầu tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố kế hoạch bắt đầu cắt giảm viện trợ kinh tế thời kỳ đại dịch vào cuối tháng 11, đưa ngân hàng trung ương trên đà kết thúc chương trình mua tài sản vào giữa năm sau.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả lạm phát mới trong tuần tới. Chỉ số giá sản xuất và chỉ số giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Ba và thứ Tư. Các nhà kinh tế dự đoán cả hai báo cáo sẽ vẫn nóng trong tháng Mười.

Các công ty bao gồm PayPal, Palantir và Disney báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận