Trang chủ Phân tích DOJ Hoa Kỳ sẽ bồi thường cho nạn nhân của BitConnect từ tiền điện tử bị tịch thu

DOJ Hoa Kỳ sẽ bồi thường cho nạn nhân của BitConnect từ tiền điện tử bị tịch thu

bởi Bình An

DOJ của Hoa Kỳ sẽ bồi thường cho các nạn nhân của BitConnect 56 triệu đô la tiền điện tử bị tịch thu sau khi chúng được bán vì chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nó trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

DOJ của Hoa Kỳ sẽ bồi thường cho các nạn nhân của BitConnect vì đã bán số tiền điện tử bị tịch thu trị giá 56 triệu đô la từ người quảng bá chương trình Ponzi BitConnect. Theo thông báo, chính phủ sẽ bán tiền điện tử và sẽ giữ số tiền thu được bằng Đô la Mỹ trước khi sử dụng số tiền thu được để bồi thường cho các nạn nhân yêu cầu nó. Tiền điện tử đã bị thu giữ từ Glenn Arcaro 44 tuổi, người đã nhận tội tham gia vào một âm mưu trị giá 2 tỷ đô la và lừa gạt các nhà đầu tư bitConnect. Arcaro sẽ bị kết án vào ngày 7 tháng 1 năm 2022 và anh ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù.

Các nạn nhân tiềm năng của chương trình bitConnect được khuyến khích truy cập trang web Justice.gov để biết thông tin về quyền của họ cũng như cung cấp thông tin về danh tính nạn nhân của họ và gửi báo cáo về tác động của nạn nhân. Một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại-BitConect tự đại diện cho mình như một nền tảng đầu tư tiền điện tử mang lại lợi nhuận khổng lồ dựa trên bot tradign độc quyền nhưng trên thực tế bot này không thực sự tồn tại. Đó là một chương trình Ponzi khổng lồ tặng thưởng cho những người tham gia dựa trên số lượng người đã mua vào chương trình này. Tiền điện tử BCC bắt nguồn từ nền tảng này đã tăng lên và có thời điểm trở thành một trong 20 loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường có giá trị khoảng 400 đô la.

Sau các cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý ở Bắc Carolina và Texas, BitConnect đã đóng cửa nền tảng trao đổi của mình và ngay sau đó, giá của token BCC đã giảm xuống dưới 30 đô la. SEC Hoa Kỳ đã buộc tội 5 trong số những người quảng bá BitConnect và đạt được khoản thanh toán 12 triệu đô la vào tháng 8 nhưng sau đó SEC đã kiện BitConnect và những người sáng lập của nó trong hành động đầu tiên chống lại ban quản lý. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Hoa Kỳ bán bớt tiền điện tử bị tịch thu.

Vào năm 2014, các Marshals của Hoa Kỳ đã bán hơn 30.000 BTC thu giữ được từ một thị trường web đen không còn tồn tại Silk Road và nó được thu thập bởi nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper, người hiện có giá trị 1,8 tỷ đô la. Các cảnh sát trưởng Hoa Kỳ đã bán thêm 4000 BTC BTC bị tịch thu vào năm 2020 và chúng trị giá 37 triệu đô la. Tuy nhiên, giá trị từ đó đã lên tới 240 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận