Trang chủ Phân tích Doanh nhân tiền điện tử biến mất khi ‘đồng tiền điện tử đầu tiên của Hy Lạp’ sụp đổ

Doanh nhân tiền điện tử biến mất khi ‘đồng tiền điện tử đầu tiên của Hy Lạp’ sụp đổ

bởi Bình An

Người đàn ông đứng đầu công ty đằng sau cái được gọi là tiền điện tử đầu tiên của Hy Lạp đã bị cáo buộc là nguyên nhân khiến giá của đồng xu này giảm xuống khi anh ta biến mất trong tháng này. Giám đốc điều hành đã không quan tâm đến khoảng hai tuần trước khi cuối cùng nói với báo chí rằng anh ta sẽ sớm trở lại, bác bỏ những cáo buộc rằng anh ta đã làm sụp đổ thị trường tiền điện tử.

Hellenic Coin giảm mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng về nơi ở của người tạo ra đồng coin này

Vangelis Tsapas, một người có nhiều sở thích kinh doanh khác nhau và là nhà tài trợ của một đội bóng rổ ở Hy Lạp, đã khiến các nhà đầu tư thất vọng về một loại tiền điện tử mà anh ta tạo ra khi anh ta đột ngột biến mất vào đầu tháng 11. Giá của Hellenic Coin (HNC) đã giảm xuống khi anh ta không có sẵn – từ hơn 1,20 đô la vào ngày 8 tháng 11, xuống dưới 0,34 đô la tại thời điểm viết bài. Đó là sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,84 đô la vào ngày 14 tháng 6 năm 2021.

Crypto Businessman Disappears as ‘First Greek Cryptocurrency’ Collapses
Nguồn: Coinmarketcap

Trong khi làm dấy lên lo ngại giữa những người nắm giữ HNC Coin, sự biến mất của anh ta đã khiến những người chơi và các nhân viên khác tại Ionikos Nikaias B.C. cũng như anh ấy đã hỗ trợ câu lạc bộ về mặt tài chính. Tsapas, người cũng tham gia vào dịch vụ ăn uống và vận chuyển, cũng được cho là đã khiến Thủ tướng Qatar tức giận khi công ty của ông được thuê để quản lý siêu du thuyền của Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani, Al Mirqab, không trả lương cho thủy thủ đoàn.

Mặc dù HNC Coin rõ ràng đã bắt đầu mất giá sau khi ông Tsapas ngừng trả lời điện thoại của mình, nhưng gần đây ông đã bác bỏ các cáo buộc rằng ông đã gây ra sự sụt giá bằng cách bán đồng tiền của mình. Phát biểu với tờ báo Thema trong tuần này, doanh nhân “ma” khẳng định anh ta đã thực sự tặng miễn phí tiền điện tử Hellenic, đổ lỗi cho các cộng sự thân cận của mình về “tiếng ồn” và tuyên bố anh ta sẽ sớm quay trở lại nghĩa vụ kinh doanh của mình. Tuyên bố các báo cáo truyền thông là nguyên nhân dẫn đến giá giảm mạnh, anh khẳng định sự vắng mặt của mình không đóng vai trò gì và tuyên bố:

“Nó đang giảm, đúng vậy, trong đó tôi, tất nhiên, không có liên quan. Bởi vì tôi chưa bao giờ bán một đồng tiền điện tử nào. Tôi không có bất kỳ thứ gì, bởi vì tôi đã chuyển mọi thứ miễn phí vào thứ Sáu tuần trước, vì tôi có quyền, mà không cần lấy một đồng euro.”

Tsapas cho biết thêm rằng anh ấy đang tổ chức các cuộc đàm phán với một nhóm quản lý mới để đảm bảo khả năng tồn tại của tiền điện tử. Trong khi đó, ban lãnh đạo hiện tại của HNC Coin đã bác bỏ anh ta và thông báo với công chúng rằng anh ta không đứng đầu dự án nữa. Một tuyên bố được công bố nhấn mạnh rằng sau các sự kiện gần đây, Tsapas không còn là Giám đốc điều hành và không tham gia vào việc ra quyết định liên quan đến hoạt động và phát triển của tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn với Thema, với mục đích “khôi phục lại sự thật”, Vangelis Tsapas viện dẫn “lý do sức khỏe nghiêm trọng” cho việc rút lui tạm thời khỏi Athens và công chúng nhưng ông cũng cho biết ông đã thực hiện theo lời khuyên từ luật sư của mình. “Nhân tiện, tôi đã không được công tố viên gọi vì bất kỳ lý do gì,” Tsapas chỉ ra. Ấn phẩm lưu ý rằng các cơ quan thực thi pháp luật Hy Lạp đã theo dõi một cách kín đáo các diễn biến trong vụ việc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận