Trang chủ CoinBitcoin Doanh nhân người Mỹ bị tra tấn bởi băng đảng cố gắng ăn cắp Bitcoin của anh ấy

Doanh nhân người Mỹ bị tra tấn bởi băng đảng cố gắng ăn cắp Bitcoin của anh ấy

bởi Thanh Bình

Cảnh sát Tây Ban Nha đang điều tra nghi án tra tấn, âm mưu bắt cóc và cướp tài sản của một doanh nhân công nghệ Mỹ và nhà đầu tư bitcoin (BTC).

Vụ việc được cho là liên quan đến Dentzel Zaryn, người đồng sáng lập cổng truyền thông xã hội Tuenti của Tây Ban Nha.

Per El Español, cảnh sát báo cáo rằng vụ tấn công dường như đã xảy ra tại nhà của Zaryn’s Madrid, trên đường Ruiz de Alarcón, bên cạnh Bảo tàng Prado nổi tiếng thế giới.

Zaryn được cho là “đi cùng với một nhân viên bảo trì” vào thời điểm bị cáo buộc tấn công. Chuông cửa vang lên và doanh nhân công nghệ thông báo đã mở cửa “mà không đề phòng”, tin rằng đó là “một cô gái điếm mà anh ta đã thuê và đang đợi.”

Nhưng thay vì người phụ nữ, một nhóm “bốn hoặc năm người” với “giọng Đông Âu” xuất hiện, xông vào nhà và xịt một loại bình xịt nào đó vào mắt Dentzel. Những người đàn ông, những người được gọi với nhau là “1, 2, 3 và 4,” sau đó tiến hành còng tay Zaryn và buộc anh ta phải chịu thử thách kéo dài bốn giờ bằng dao, người Mỹ nói với cảnh sát.

Cảnh sát cho biết rằng một vết dao “hời hợt” được tìm thấy trên ngực của người đàn ông và “người ta cho rằng bitcoin của Zaryn là mục tiêu chính của nhóm.

Người Mỹ nói với cảnh sát rằng anh ta nhiều lần được giao nhiệm vụ như một phần trong thử thách của mình và nhóm này “ngay lập tức” che đậy tất cả các thiết bị CCTV trong nhà. Đội pháp y của cảnh sát đang nghiên cứu các cảnh quay CCTV khác từ tòa nhà.

Sau nhiều lần cưỡng ép, Zaryn được cho là đã nói với những kẻ tấn công chi tiết đăng nhập và mật khẩu ví BTC của anh ấy – nhưng sau đó “đã khóa tài khoản của anh ấy trước khi bất cứ thứ gì bị đánh cắp”.

Các ví chứa một số BTC trị giá 58 triệu USD. Theo báo cáo, nhóm này đã đột nhập vào nhà, lấy đi mọi thứ có vẻ có giá trị, bao gồm máy tính, điện thoại di động, đồ trang sức, máy tính bảng và ổ đĩa flash.

Thử thách dường như đã bị cắt ngắn khi những người hàng xóm “nghe thấy tiếng kêu cứu từ bên trong tòa nhà”.

Cảnh sát cho biết những người hàng xóm khác nói với các sĩ quan rằng không lâu sau đó, vào khoảng 7:30 tối, họ nhìn thấy “một nhóm người đeo mặt nạ đi xuống đường, mang theo nhiều túi bên mình”.

Zaryn là người gốc Santa Barbara, California, và sinh năm 1983. Anh chuyển đến Tây Ban Nha lần đầu tiên vào năm 1998 và làm việc trong ngành công nghệ trong nước tại quốc gia này từ năm 2006.

Ông cũng là người sáng lập và giám đốc của Auro New Transport Concept có trụ sở tại Madrid, một công ty có doanh thu 13,7 triệu USD vào năm 2018 – các tài khoản được đăng tải gần đây nhất, hãng truyền thông cho biết.

Trên Reddit, một người đăng quảng cáo cho rằng chủ sở hữu tiền điện tử sẽ làm tốt để giữ thông tin chi tiết về tài sản tiền điện tử của họ ở mức thấp nhất, với một bài viết:

“Công khai nói rằng bạn sở hữu tiền điện tử đang đặt mục tiêu sau lưng bạn. Bạn sẽ không đi nói cho mọi người biết có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Làm tương tự đối với tiền điện tử. Zip nó. ”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận