Trang chủ Hướng dẫn Đây là thông tin mới nhất về điều khoản thuế tiền điện tử gây tranh cãi

Đây là thông tin mới nhất về điều khoản thuế tiền điện tử gây tranh cãi

bởi Diễm Thư

Nhiều thông tin được đưa ra vào tháng trước về điều khoản thuế tiền điện tử đã được gộp vào dự luật cơ sở hạ tầng khổng lồ mà chính quyền Biden đang tìm cách thông qua Quốc hội. Dự luật đã bị đình trệ, nhưng bây giờ là “Hoa Kỳ Hạ viện đã bỏ phiếu để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng có yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử gây tranh cãi.”

Đêm qua, Hạ viện đã bỏ phiếu để thông qua dự luật tới bàn làm việc của tổng thống và bây giờ tất cả những gì phải làm là xin chữ ký của Tổng thống và đó là một thỏa thuận đã xong. Điều khoản tiền điện tử nguy hiểm có trong dự luật ban đầu vẫn còn tồn tại, bất chấp các sửa đổi của Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của Wyoming. Để làm mới, ngôn ngữ trong dự luật tìm cách tăng doanh thu từ thuế bằng cách áp dụng KYC sâu rộng và các yêu cầu báo cáo nặng nề đối với thợ đào, trình xác thực và nhà phát triển ví phần cứng bằng cách mở rộng định nghĩa về ‘nhà môi giới’.

Một điều khoản khác trong dự luật sửa đổi mã số thuế mục 6050 Tôi đã khiến cộng đồng tiền điện tử lo lắng vì nó sẽ yêu cầu người nhận các giao dịch trên 10.000 đô la “xác minh thông tin cá nhân của người gửi và ghi lại số An sinh xã hội của họ, bản chất của giao dịch và các thông tin khác, và báo cáo giao dịch với chính phủ trong vòng 15 ngày.” Biện pháp hà khắc này được cho là chỉ áp dụng cho các giao dịch tiền mặt trực tiếp trên 10k và khi áp dụng cho tiền điện tử và NFT, sẽ khiến hầu như không thể tuân thủ. Ngôn ngữ trong dự luật định nghĩa “tiền mặt” bao gồm bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào.

Nói cách khác, các Doanh nghiệp và sàn giao dịch sẽ phải nộp Biểu mẫu 8300 mỗi khi họ nhận được nhiều hơn 10 nghìn tiền điện tử Tác động đến bạn. Trích lời người đứng đầu Chiến lược thuế tại CoinTracker: “Giả sử bạn mua một chiếc Tesla với 1 BTC trị giá 60K. Bạn sẽ phải cung cấp tất cả thông tin ID cá nhân của mình cho người bán dẫn đến những lo ngại về quyền riêng tư và giám sát.” Tuy nhiên, phần có tác động lớn nhất của luật là các yêu cầu báo cáo. “Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu phát hành 1099-B cho năm tính thuế 2023 tương tự như môi giới chứng khoán. Dự kiến ​​sẽ có rất nhiều 1099-B không chính xác nếu bạn giao dịch trên nhiều ví và tiền điện tử tự lưu giữ.”

Các tác động về tiền điện tử là rất lớn và không có gì thay đổi trong ngôn ngữ gốc đã gây ra sự náo động trong cộng đồng. Có vẻ như các thợ đào, trình xác thực, người vận hành nút và những thứ tương tự vẫn bị cuốn vào định nghĩa lại rộng rãi này về ‘nhà môi giới’. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu sự rõ ràng trong dự luật và vẫn còn nhiều mơ hồ về cách nó sẽ được xây dựng khi thực hiện vào năm 2023. Bộ Tài chính sẽ phải xác định cách giải thích nó, điều này là vô lý, bởi vì các luật phải được thông qua với ngôn ngữ rõ ràng không gây mơ hồ.

Abraham Sutherland, một giáo sư từ Đại học Virginia cho biết về sự phát triển này: “Điều đó có hại cho tất cả người dùng tài sản kỹ thuật số, nhưng nó đặc biệt tồi tệ đối với tài chính phi tập trung. Quy chế sẽ không cấm DeFi hoàn toàn. Thay vào đó, nó áp đặt các yêu cầu báo cáo, dựa trên cách thức hoạt động của DeFi, sẽ khiến nó không thể tuân thủ.” Dự luật là một sự can thiệp rõ ràng đến quyền riêng tư và tự do tài chính, và đi ngược lại tất cả những gì đã làm để biến DeFi thành một khả năng. Không báo cáo các giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể bị coi là trọng tội theo quy định này.

Tuy nhiên, với tin xấu rõ ràng này, Bitcoin vẫn đang giữ vững vị trí của mình, điều này cho thấy thị trường hiện tại đang mạnh như thế nào. Loại tin tức này có thể làm giảm giá trong một môi trường yếu hơn. Theo nhiều cách, nó cho thấy tiền điện tử, sự phân quyền và quyền riêng tư quan trọng như thế nào. Dự luật nêu bật sự cần thiết của tiền điện tử. Tin tốt là bánh xe sẽ không bắt đầu hoạt động cho đến ít nhất là năm 2023 và chúng ta cần đảm bảo rằng các chính trị gia của chúng ta sẽ phản đối dự luật này và cam kết đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận