Trang chủ CoinEthereum Đây là quan điểm của nhà phân tích này về Solana và liệu Ethereum sẽ ‘biến mất’

Đây là quan điểm của nhà phân tích này về Solana và liệu Ethereum sẽ ‘biến mất’

bởi Tiến Mạnh

Cạnh tranh giữa các nền tảng hợp đồng thông minh Lớp 1 đã tăng cường trong hai tháng qua. Khi các nhà giao dịch và nhà phát triển tiếp tục nắm lấy Ethereum, các lựa chọn thay thế mạng cung cấp thời gian giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn cũng đã xuất hiện.

“Kẻ giết Ethereum”, một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử, gần đây đã trở nên nổi tiếng nhờ câu chuyện này.

Sam Trabucco, đồng Giám đốc điều hành của Alameda Research, trên ấn bản mới nhất của podcast Unchained, đã chia sẻ về quan điểm của mình về điều này, đặc biệt là dựa trên sự phát triển của Solana. Ngoài ra, ông cũng đề cập đến lý do tăng giá của SOL.

Đầu vào SOL, đầu ra ETH?

Cuộc biểu tình của SOL trong vài tháng qua còn quá ấn tượng. Mặc dù có những thất bại nhỏ, nhưng altcoin vẫn có thể đi theo xu hướng tăng vĩ mô của nó. 5 con số hàng đầu đang giao dịch trên mốc 235 đô la, đã tăng 4% tại thời điểm xuất bản.

Hãy xem xét điều này – Alt đã tăng từ giá trị khoảng 3 đô la lên mức giá nói trên, trong vài tháng. Nhưng, chính xác thì điều gì đã thúc đẩy cuộc biểu tình điên cuồng này?

Theo giám đốc điều hành, để bắt đầu, tốc độ giao dịch của nó. Solana có thể thực hiện 50.000 giao dịch trong một giây. Anh ta có thể nhanh chóng thêm nhiều thuộc tính vào mạng hiện có của mình. Cho dù đó là xây dựng ứng dụng hay khai thác mã thông báo SOL, mạng này tuyên bố sẽ thực hiện mọi thứ trong ‘micro giây’.

Trong khi đó, mạng lưới cũng tuyên bố cung cấp phí giao dịch cực kỳ thấp, chỉ $0,000025 cho mỗi giao dịch. giám đốc điều hành nói thêm,

“Có rất nhiều dự án hấp dẫn đang được xây dựng bằng Solana… (điều này) cũng đã khơi dậy sự nhiệt tình của các nhà đầu tư. Các dự án này có thể kết hợp với nhau và đại diện cho một tương lai tài chính, ở một mức độ nào đó, diễn ra một cách hợp pháp.”

Mạng lưới này cũng có nhiều nền tảng cho vay vĩnh viễn khác nhau, DEX. Solana đã giúp đưa hơn 350 dự án vào cuộc sống. Hầu hết các dự án này tập trung vào các ngách nóng nhất trên thị trường, bao gồm DeFi, trò chơi blockchain và NFT.

Ví dụ – Serum, một sàn giao dịch phi lưu ký phi tập trung (DEX) và Solarians (tập hợp 10.000 bot NFT sinh sản hoàn toàn ngẫu nhiên), trong số những người khác.

Có thể cùng tồn tại SOL-ETH không?

Vâng, vâng!

Theo Trabucco, “Theo như tất cả những gì tôi đang nói về những gì được xây dựng trên Solana, thì nhiều thứ khác đã được xây dựng trên Ethereum. Không thể nào phủ nhận được.” Anh ấy nói thêm,

“Ethereum khó có thể biến mất trong một vài năm. Nó đã có rất nhiều công dụng mà nhiều người sử dụng nó cho các ứng dụng. Tôi nghĩ rất có thể cả Ethereum và Solana đều sẽ tồn tại.”

Trên hết, người đồng sáng lập Solana, Raj Gokal cũng nhắc lại một cảm xúc tương tự gần đây. Anh ta phủ nhận khả năng “giết chết ETH”. Bất chấp những gì mọi người nghĩ về cuộc thi L1, anh ấy không đồng ý. Nói một cách đơn giản, anh ấy tin rằng BTC và ETH là những phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử.

Điều đó đang được nói, SOL đã có một khởi đầu đáng kinh ngạc trong năm. Định giá tiền điện tử đã cố gắng đạt đến mức bình lưu, tăng hơn 60% chỉ trong tháng trước. Trên thực tế, theo một phân tích gần đây, Solana không có khả năng trở thành nạn nhân của một “mùa đông tiền điện tử” tiềm năng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận