Trang chủ CoinBitcoin Đây là cách ngày 19 tháng 11 có thể quyết định xu hướng ngắn hạn của Bitcoin

Đây là cách ngày 19 tháng 11 có thể quyết định xu hướng ngắn hạn của Bitcoin

bởi Diễm Thư

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin dường như vui mừng khi tài sản hàng đầu đăng ký ATH mới là 69 nghìn đô la vào ngày 10 tháng 11. Tuy nhiên, tâm lý tăng giá không kéo dài. Và, xu hướng giảm giá một lần nữa đã trở lại quyền kiểm soát, với tiền điện tử giảm xuống dưới 60 nghìn đô la.

Khi tiền điện tử giảm 10%, xu hướng tăng giá dường như bị ảnh hưởng nhiều nhất. Đặc biệt là vì hầu hết các tùy chọn gọi (mua) cho ngày 19 tháng 11 đã được đặt ở mức giá $66k của BTC trở lên. Mặc dù mức giá đó không phải là quá nhiều để đạt được trong một thời gian trở lại, nhưng hành động thay đổi gần đây khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn.

Theo sau hành động giá nói trên, thị trường giao ngay khá êm dịu, dựa trên làn sóng tâm lý giảm giá ở đường biên giới. Hiện tại, mặc dù kỳ vọng về giá cuối năm vẫn còn nguyên vẹn, nhưng nhiều người trên thị trường vẫn tò mò về mức cao nhất của chu kỳ này.

Nhìn vào thị trường hợp nhất, thời hạn hết hạn Tùy chọn hàng tuần trị giá 1,1 tỷ đô la được đặt vào ngày 19 tháng 11 có thể định hướng giá của BTC. Trong khi xu hướng tăng giá muốn giá BTC cao hơn, xu hướng giảm giá có thể hành động để giữ giá dưới 60 nghìn đô la.

Đáng chú ý, quyền chọn mua trị giá 630 triệu đô la chiếm ưu thế hơn 33% về thời gian hết hạn hàng tuần, so với mức 470 triệu đô la. Tuy nhiên, với tỷ lệ đặt cược nhấp nháy là 1,35 vào thời điểm báo chí, nhiều khả năng sẽ có nhiều cược giảm hơn.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, dựa trên cấu trúc Thị trường tương lai, tỷ lệ tài trợ và Lãi suất mở, các xu hướng động lượng dường như đang tạo thành một thiết lập hoàn hảo cho kịch bản ‘Short-Squeeze. Tuy nhiên, mức giá sẽ đóng vai trò hỗ trợ vẫn còn được nhìn thấy.

Nguồn: CryptoQuant

CME phái sinh vẫn không hoạt động?

Theo sau ETF Bitcoin Futures, động lực trên thị trường CME đã chứng kiến một sự thay đổi. Điều này đã tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với Hợp đồng tương lai Bitcoin. Do đó, phí bảo hiểm cũng tăng lên. Và, các quỹ đầu cơ lại một lần nữa bán khống BTC kể từ khi họ bán khoản phí bảo hiểm này.

Tuy nhiên, các nhà quản lý tài sản hiện nay dường như đang tiếp tục sử dụng Bitcoin. Ví dụ, dữ liệu từ Ecoinometrics tiết lộ cách họ đi từ ổn định đến 4.000 hợp đồng dài trong một tháng.

Nguồn: Ecoinometrics

Dữ liệu nói trên nhấn mạnh cách dòng vốn vào ETF trong vài tuần qua đã tăng cao hơn như thế nào, mặc dù khối lượng phần lớn vẫn giữ nguyên. Rõ ràng là sự ra đời của ETF tương lai Bitcoin đã không xúc tác đáng kể hoạt động giao dịch trên CME.

Giá có thể đi về đâu?

Sự cố mới nhất của Bitcoin đã đặt lại tỷ lệ tài trợ từ tăng giá thành trung tính. Tỷ lệ tài trợ là khoản phí mà một bên của hợp đồng vĩnh viễn trả cho bên kia. Khi nó là tích cực, xu hướng tăng ròng được nhìn thấy giữa các nhà giao dịch phái sinh vì những người mua BTC đang trả tiền cho BTC ngắn hạn. Tương tự như vậy, khi nó tiêu cực, nó báo hiệu một triển vọng tiêu cực hơn vì quần short BTC đang trả BTC dài hạn.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ tài trợ của Bitcoin là 0,016% trên Binance, 0,01% trên Huobi và -0,0002% trên FTX.

Nguồn: Sanbase

Chà, tâm lý lớn hơn có vẻ giảm. Nếu BTC di chuyển trên 64 nghìn đô la trước ngày 19 tháng 11, cơ hội tăng giá có thể cao hơn và xu hướng tăng giá có thể quay trở lại cuộc chơi.

Mặt khác, xu hướng giảm giá có tất cả các lý do để giữ giá dưới mức đó. Bây giờ, nếu đó là 58 nghìn đô la và 60 nghìn đô la, có 10 lệnh gọi so với 3.840 lần đặt, dẫn đến 220 triệu đô la ủng hộ các cược giảm giá.

Nói một cách đơn giản, thời gian hết hạn của Quyền chọn dự kiến vào ngày 19 tháng 11 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hướng giá trong ngắn hạn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận