Trang chủ Đầu tư Đầu tư của Ấn Độ vào tiền điện tử vượt quá 10 tỷ đô la

Đầu tư của Ấn Độ vào tiền điện tử vượt quá 10 tỷ đô la

bởi Tiến Mạnh

Các khoản đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ đã tăng ồ ạt từ 923 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020

Ấn Độ đang dần định vị mình là một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Các báo cáo gần đây cho thấy các công dân Ấn Độ đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số với tốc độ khổng lồ, với gần 8% dân số hiện sở hữu tiền điện tử.

Kể từ tháng 4 năm ngoái, đầu tư của Ấn Độ vào tiền điện tử đã tăng vọt lên hơn 10 tỷ đô la từ 923 triệu đô la, theo nghiên cứu tiền điện tử và kinh doanh tình báo CREBACO.

Sự tăng trưởng gần đây diễn ra trong bối cảnh một loạt các sản phẩm mới, chẳng hạn như kế hoạch đầu tư có hệ thống và kế hoạch tiền gửi cố định trao đổi.

Một số nền tảng phổ biến ở Ấn Độ như CoinSwitch Kuber, CoinDCX và BuyUCoin cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền điện tử.

Quy định ở Ấn Độ vẫn là một vấn đề

Tuy nhiên, giống như hầu hết các thị trường khác, tiền điện tử ở Ấn Độ hiện không được kiểm soát và có sự đồng thuận giữa các nhà hoạch định chính sách rằng nó nên bị đánh thuế.

Bất chấp những bất ổn thường xuyên còn tồn tại, dân số chủ yếu là trẻ của Ấn Độ vẫn nhìn thấy tiềm năng phát triển rất lớn trên thị trường.

Blockchain – công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử – cũng rất phổ biến đối với những người nổi tiếng trong nước như Amitabh Bachchan hay Salman Khan.

Tuy nhiên, mối đe dọa lớn nhất đối với sự thành công của tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn là chính phủ thường gây ồn ào về việc kìm hãm các tài sản kỹ thuật số.

Anirban Bhattacharyya – một đối tác tại Shardul Amarchand Mangaldas – giải thích rằng, trong trường hợp không có quy định chính thức, tiền điện tử về cơ bản được coi là tài sản.

“Từ góc độ quy định của Ấn Độ, việc mua hoặc bán bất kỳ hàng hóa nào trực tuyến cũng tốt như vậy,” ông nói.

“Nhưng đây là những tài sản có giá trị nhất định đang lên xuống và có giao dịch đang diễn ra. Đối với tất cả các mục đích thực tế, đây là chứng khoán, ngoại trừ không có cơ quan nào như SEBI hoặc RBI đối xử với chúng như vậy.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận