Trang chủ Công nghệBlockchain ConsenSys đạt được trạng thái Unicorn sau khi được cấp vốn mới

ConsenSys đạt được trạng thái Unicorn sau khi được cấp vốn mới

bởi Yên Bằng

Nguồn tài trợ này đã giúp ConsenSys đạt đến vị thế Unicorn được nhiều người yêu thích. Công ty hiện là một trong những công ty hàng đầu tập trung vào tiền điện tử.

Công ty công nghệ phần mềm blockchain ConsenSys thông báo rằng họ đã huy động được 200 triệu đô la trong một vòng tài trợ, nâng mức định giá của công ty lên 3,2 tỷ đô la. Công ty blockchain đã có thể đảm bảo các khoản tiền mới từ các khoản đóng góp từ cả các nhà đầu tư cũ và mới.

ConsenSys hiện được định giá ở mức $3,2 tỷ sau khi tài trợ gần đây

Các nhà đầu tư hiện tại như HBSC, Defiance Capital và Animoca Brands đã tham gia vào khoản tài trợ gần đây, cùng với một số nhà đầu tư mới khác. Các nhà đầu tư cũ khác đóng góp vào vòng tài trợ mới nhất của ConsenSys là Electric Capital, Coinbase Ventures, The Spartan Group và DragonFly Capital.

Các nhà đầu tư mới khác được thêm vào các quỹ mới của công ty blockchain là Think Investments, Third Point và Marshall Wace.

Nguồn vốn này đã đưa ConsenSys đạt đến vị thế unicorn được thèm muốn, một thuật ngữ mô tả các công ty mới có định giá từ 1 tỷ đô la trở lên. Công ty hiện là một trong những công ty hàng đầu tập trung vào tiền điện tử.

ConsenSys đã được chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong những tháng qua. Một trong những sản phẩm của nó, MetaMask, đã chứng kiến ​​sự gia tăng người dùng hoạt động hàng tháng. Ví có cả phần mở rộng dành cho thiết bị di động và trình duyệt, là ví được ưa thích cho người dùng và nhà phát triển Ethereum. Trong bốn tháng qua, MetaMask đã tăng vọt và hiện có khoảng 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Số người dùng hoạt động hàng tháng tăng lên cũng thể hiện mức tăng 38 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ví MetaMask của ConsenSys

MetaMask đã đóng vai trò như một con đường để người dùng vào DeFi bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng kết nối các sàn giao dịch phi tập trung. Theo người sáng lập ConsenSys, Joseph Lubin, sứ mệnh của MetaMask là “dân chủ hóa quyền truy cập vào web3 theo cách ưu tiên sự đồng ý, quyền riêng tư và liên kết tự do”.

Nhận xét về ví ConsenSys MetaMask, Giám đốc điều hành của một trong những công ty đầu tư, Third Point, cho biết:

“Ví MetaMask của ConsenSys và các công cụ khác cung cấp một nền tảng duy nhất cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà phát triển để tham gia, xây dựng và tạo trên web phi tập trung.”

ConsenSys lưu ý rằng hoán đổi trong ứng dụng của MetaMask đã cho phép trao đổi token P2P hơn 10 tỷ đô la.

Mặt khác, ConsenSys đã môi giới một thỏa thuận để nắm quyền kiểm soát phiên bản mã nguồn mở của Ethereum. Phiên bản này của Ethereum được gọi là Quorum và có thể được sử dụng để tạo các mạng được hỗ trợ. Nền tảng này có cơ sở tổng thể gần 100 khách hàng và hiện đang được sử dụng bởi mười dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Đối với một công ty được thành lập vào năm 2014, ConsenSys dường như đang tìm thấy chỗ đứng phù hợp của mình trong không gian tiền điện tử. Mặc dù được tài trợ nhiều nhất bởi tài sản cá nhân của CEO, công ty được báo cáo chi tới 100 triệu mỗi năm.

Nói chung, ngành công nghiệp tiền điện tử đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay, điều đó có nghĩa là một số công nghệ nhất định phải tuân theo. Điều này, liên quan đến vòng tài trợ của ConsenSys, là để xây dựng và mở rộng một nền tảng duy nhất cho người tiêu dùng.

Đồng thời, đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đã ghi nhận các cột mốc quan trọng kể từ khi năm bắt đầu. Các công ty VC đã cam kết hơn 17 tỷ đô la cho các công ty tiền điện tử từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2021.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận