Trang chủ Phân tích Coinbase và Binance trong số 70 công ty tiền điện tử đang chờ cấp phép, MAS cho biết

Coinbase và Binance trong số 70 công ty tiền điện tử đang chờ cấp phép, MAS cho biết

bởi Diễm Thư

Sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ, sàn giao dịch Coinbase và Binance, hai trong số các công ty môi giới tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đáng chú ý là một trong số ít các nền tảng đang chờ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) phê duyệt giấy phép.

Theo Bloomberg TV, MAS có khoảng 170 ứng dụng được liệt kê trên trang web của mình tính đến năm ngoái. Cho đến nay, đã có khoảng 30 người rút đơn xin cấp phép hoạt động trong nước, 2 trong số các đơn đã nộp bị từ chối và 3 đơn được chấp thuận, khiến khoảng 135 đơn phải tham gia cuộc đua. Trong số những con số này, chỉ có khoảng 70 người nhận được sự chấp thuận để hoạt động trên cơ sở tạm thời, bao gồm cả các cường quốc tiền điện tử nói trên.

Mặc dù có triển vọng tích cực như một trung tâm tài chính đang phát triển ở châu Á, Ravi Menon, Giám đốc điều hành của MAS, nhấn mạnh vào lập trường quản lý của ngân hàng, đặc biệt là khi nó liên quan đến các tài sản kỹ thuật số dễ bay hơi.

“Chúng tôi không cần 160 người trong số họ để thiết lập cửa hàng ở đây. Một nửa trong số họ có thể làm như vậy, nhưng với tiêu chuẩn rất cao, tôi nghĩ đó là một kết quả tốt hơn,”

Menon nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước.

Hệ sinh thái giao dịch tiền kỹ thuật số ở Singapore hiện đang được thống trị bởi Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của chính DBS, một trong ba tổ chức đã được cấp giấy phép hoạt động. Sàn giao dịch bắt đầu hoạt động đầy đủ vào khoảng tháng 8 năm nay và khối lượng giao dịch của nó đã tăng hơn 40% so với tháng trước. Theo báo cáo của Bloomberg, tổng tài sản tiền điện tử dưới sự giám sát của sàn giao dịch đã lên đến 600 triệu đô la Singapore (443 triệu đô la) vào cuối tháng 10.

Các quy định đang nóng lên và các nền tảng giao dịch đang bị cuốn vào cuộc thách thức với các cơ quan giám sát thị trường trên toàn thế giới. Sàn giao dịch Binance vẫn là một trong những sàn giao dịch có nhiều vướng mắc nhất với việc một số cơ quan chức năng cấm tổ chức này với lý do nó không được cấp phép hoạt động.

Bằng cách tiếp tục cuộc đua giành giấy phép của Singapore, cả Binance và Coinbase đang tiếp tục thể hiện sự sẵn sàng chấp nhận các quy định, một động thái mà một số chuyên gia thị trường, bao gồm cả CEO của Binance, Changpeng Zhao tin rằng là tốt cho sự phát triển của ngành.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận