Trang chủ Thị trường Coinbase, Binance trong số 70 ứng viên còn lại xin giấy phép tiền điện tử Singapore

Coinbase, Binance trong số 70 ứng viên còn lại xin giấy phép tiền điện tử Singapore

bởi An Bằng

Coinbase và Binance nằm trong số 70 ứng viên còn lại xin giấy phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Theo thông tin được đăng trên trang web của MAS, số lượng các công ty hoạt động được miễn trừ trong khi đơn của họ được xử lý đã giảm so với con số 170 đã nộp đơn xin giấy phép vào năm ngoái. Dữ liệu của MAS trước đây đã chỉ ra rằng 30 công ty trong số 170 công ty đã từ bỏ quy trình, trong khi hai công ty bị từ chối và ba công ty được chấp thuận. Các công ty tiền điện tử đã có thể đăng ký giấy phép hoạt động theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán ở Singapore kể từ tháng 1 năm 2020.

Giám đốc điều hành MAS Ravi Menon nói rằng ông đã sai lầm về khía cạnh thận trọng. Bất chấp các yêu cầu của tổ chức, ông tin rằng tiền điện tử không phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh tập trung vào bán lẻ vì rủi ro từ sự thay đổi giá và các giao dịch bất hợp pháp. Menon nói: “Chúng tôi không cần 160 người trong số họ để mở cửa hàng ở đây. “Một nửa trong số họ có thể làm như vậy, nhưng với tiêu chuẩn rất cao, tôi nghĩ đó là một kết quả tốt hơn.”

Trung tâm tiền điện tử Singapore

Singapore đang cố gắng cân bằng giữa việc định vị mình là người chơi chính của khu vực đối với hoạt động liên quan đến tiền điện tử, trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn quy định cao. Trái ngược với nền tảng xã hội bảo thủ của mình, Singapore nổi tiếng cởi mở với sự đổi mới tài chính, điều này khiến nước này có vị trí độc tôn trong khu vực, với các cuộc đàn áp và hạn chế ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Hồng Kông.

Thật vậy, khối lượng kinh doanh địa phương đang tăng lên, theo dữ liệu được công bố bởi DBS Group Holdings Ltd., công ty cho vay lớn nhất Đông Nam Á có trụ sở tại thành phố-bang. Trên thực tế, DBS là một trong ba người đã nhận được giấy phép MAS.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử của ngân hàng, DBS Digital Exchange, bắt đầu hoạt động vào tháng 8. Kể từ đó, ngân hàng đã ghi nhận khối lượng giao dịch vượt qua con số 8 tháng đầu năm tới 40%. Nó nói thêm rằng vào cuối tháng trước, tài sản kỹ thuật số đang bị tạm giữ có tổng trị giá 600 triệu đô la Singapore (443 triệu đô la).

Bài viết liên quan

Để lại bình luận