Trang chủ Hướng dẫn Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh đang đấu tranh cung cấp 500 nghìn bảng Anh để đạt được kiến thức chuyên môn về tiền điện tử

Cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh đang đấu tranh cung cấp 500 nghìn bảng Anh để đạt được kiến thức chuyên môn về tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Cơ quan quản lý tài chính đang gặp khó khăn của Vương quốc Anh (FCA) đã sẵn sàng chi nửa triệu bảng Anh cho các nhà tư vấn tiền điện tử khi cơ quan này cố gắng đáp ứng các nghĩa vụ quy định của mình theo luật chống rửa tiền (AML) của Vương quốc Anh.

FCA đã chịu trách nhiệm về luật AML của Vương quốc Anh kể từ tháng 1 năm 2020, nhưng vẫn thấy mình không thể nắm bắt được lĩnh vực tiền điện tử.

Một quảng cáo trên trang web đấu thầu khu vực công của Vương quốc Anh, Bidstats, tiết lộ rằng chính quyền yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo, không có công cụ cũng như tài năng hiện tại để tiến hành công việc.

“FCA đang tìm kiếm dịch vụ của một công ty bên thứ ba…. người có thể cung cấp quyền truy cập vào một nền tảng có thể hỗ trợ phân tích mạnh mẽ và hiệu quả dữ liệu blockchain tiền điện tử, cung cấp đào tạo và hỗ trợ liên tục trong việc sử dụng nền tảng này,” một quảng cáo của FCA được đăng vào đầu tháng này.

Hạn chót cuối cùng cho các ứng viên là ngày 16 tháng 12 năm 2021, vì vậy rất ít khả năng sẽ có bất kỳ cuộc hẹn nào trước năm 2022.

Thời gian đầy thử thách đối với FCA

FCA đang cố gắng nâng cao trình độ nhân viên trong thời kỳ căng thẳng giữa giám đốc điều hành Nikhil Rathi và lực lượng lao động nói chung. Trong một cuộc thực tập tham vấn được triển khai vào tháng 9 này, nhân viên đã biết rằng tổ chức dự định kết thúc cơ cấu tiền thưởng hiện tại. Tổ chức này còn có kế hoạch cắt giảm thu nhập của nhân viên trong suốt 4 năm tới, điều này đã dẫn đến hàng loạt người từ chức và tinh thần nhân viên sa sút.

Việc cắt giảm diễn ra trong bối cảnh khối lượng công việc gia tăng một phần là do Brexit, đại dịch và bối cảnh tài chính toàn cầu đang phát triển nhanh chóng được thúc đẩy bởi việc tăng cường áp dụng tiền điện tử.

Đầu tháng này, FCA đã gây ra tranh cãi khi tờ Guardian tiết lộ rằng cơ quan này hiện đang được điều tra bởi Ủy viên khiếu nại của các cơ quan quản lý tài chính. Trong một vụ vi phạm lòng tin bất thường, người ta cáo buộc rằng FCA đã thay đổi bất hợp pháp thủ tục khiếu nại của chính mình để tránh trả tiền bồi thường cho những thất bại sâu sắc trong tổ chức.

Cơ quan này cũng đã phải vật lộn để đạt được tiến bộ đáng kể với kế hoạch đăng ký tiền điện tử hàng đầu của riêng mình, trong đó bắt buộc tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử phải đăng ký với FCA để hoạt động kinh doanh ở Vương quốc Anh. FCA ban đầu dự định cấm bất kỳ doanh nghiệp nào không đăng ký trước tháng 1 năm 2021, nhưng do tình hình khó khăn nên chính quyền đã gia hạn thời hạn đến tháng 7 năm 2021 và sau đó là tháng 3 năm 2022.

Cho đến nay, chính quyền đã đăng ký 5 doanh nghiệp tiền điện tử, với 90 doanh nghiệp vẫn đang trong danh sách chờ đợi. Thêm 50 người khác đã rút khỏi quá trình diễn biến chậm chạp, bao gồm cả các đối thủ nặng ký trong ngành là Binance.

Vào tháng 6, FCA đã phản hồi việc rút tiền bằng cách đưa ra cảnh báo đối với Binance. Cảnh báo nêu rõ rằng Binance Markets hay bất kỳ tổ chức nào khác trong Binance Group đều không “nắm giữ bất kỳ hình thức ủy quyền, đăng ký hoặc giấy phép nào của Vương quốc Anh để tiến hành hoạt động được quy định tại Vương quốc Anh.”

CZ hết lòng ca ngợi các cơ quan quản lý

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao gần đây đã có một cuộc tấn công quyến rũ các nhà quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn trên Blomberg TV vào tuần trước, giám đốc điều hành cấp c đã nhanh chóng khen ngợi các nhà quản lý từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả ở Mỹ và Singapore.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh là một trong những khu vực mà người đứng đầu Binance quên đưa ra lời khen ngợi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận