Trang chủ Đầu tư Cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm 11,99% trong bối cảnh thị trường không chắc chắn gây ra bởi việc bán cổ phiếu của Musk và các thành viên hội đồng quản trị

Cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm 11,99% trong bối cảnh thị trường không chắc chắn gây ra bởi việc bán cổ phiếu của Musk và các thành viên hội đồng quản trị

bởi Minh Nam

Cổ phiếu Tesla đã tăng lần lượt khoảng 149,42%, 45,04%, 44,16% và 27% trong năm qua, YTD, ba tháng và một tháng.

Cổ phiếu của Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đóng cửa giao dịch vào ngày 9 tháng 11 năm 2021 ở mức $ 1,023,00, giảm 11,99% so với giá mở cửa trong ngày. Đáng chú ý, cổ phiếu Tesla đã bị mắc kẹt trong thị trường giá xuống kể từ đầu tuần trước tin tức về việc bán cổ phiếu của Musk và các thành viên hội đồng quản trị của công ty. Theo phân tích thị trường do MarketWatch cung cấp, thị trường chứng khoán của công ty đã giảm khoảng 12,67% trong năm ngày qua cho đến hết thứ Ba.

Các sự kiện trước thị trường giảm giá bắt đầu quay trở lại khi Hoa Kỳ Biden đề xuất một dự luật thuế cho những người siêu giàu để hỗ trợ nền kinh tế. Đáng chú ý, chính quyền Biden đã đưa ra các biện pháp đánh thuế các khoản thu nhập chưa thực hiện đối với các tỷ phú lâu nay trốn thuế thông qua một số chiến thuật.

Ví dụ, Elon Musk đã vay tiền mặt trên thị trường chứng khoán Tesla của mình trong nhiều năm, tích lũy lợi nhuận trên một tờ giấy. Vì anh ta không thu lợi nhuận và không nhận lương cho bất kỳ công ty nào dưới dạng tiền mặt, nên anh ta ra đi mà không phải trả một xu tiền thuế.

Tuy nhiên, nhóm Biden đã tìm kiếm những tỷ phú như vậy bằng cách đánh thuế thu nhập của họ được ghi trên một tờ giấy. Do đó, Musk buộc phải nộp thuế bằng cách bán một phần cổ phiếu Tesla của mình. Hơn nữa, tỷ phú đã tự mắc bẫy vào cuối tuần sau khi một cuộc thăm dò trên Twitter mà ông đề xuất kết luận rằng ông nên bán 10% cổ phần Tesla của mình để trả thuế.

Giờ đây, các thành viên hội đồng quản trị đang ngồi và cũ, bao gồm anh trai của Musk, Kimbal Musk, Chủ tịch Robyn Denhilm, Ira Ehrenpreis và Antonio Gracias đều đã bán số cổ phiếu Tesla đáng kể trị giá hàng triệu USD.

Cổ phiếu Tesla trong bối cảnh bán cổ phiếu

Mặc dù Musk cuối cùng sẽ bán cổ phiếu của mình sau khi các lựa chọn của mình hết hạn vào năm sau, nhưng động thái này rõ ràng đã đẩy những người mua tổ chức ra đi theo một số nhà phân tích. “Musk đã sử dụng cuộc tranh luận chính trị sôi nổi hiện nay về thuế của các tỷ phú như một cơ hội để kiếm tiền từ hàng tỷ tài sản của mình mà không phản ánh quan điểm tiêu cực về công ty hoặc giá cổ phiếu của nó,” Michael O’Rourke, của Jones Trading, viết trong một ghi chú cuối ngày Thứ hai. “Rất ít khả năng có người mua tổ chức đối với cổ phiếu Tesla ở mức giá hiện tại.”

Đáng chú ý, cổ phiếu Tesla đã tăng lần lượt khoảng 149,42%, 45,04%, 44,16% và 27% trong năm qua, tính từ đầu năm, ba tháng và một tháng cho đến thứ Tư.

Tính đến thời điểm báo cáo, công ty có vốn hóa thị trường khoảng 1,17 nghìn tỷ đô la. Đáng chú ý, công ty có 1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành sau khi chia cổ phiếu năm ngoái.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, một số nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng trong tương lai của công ty. Hơn nữa, Tesla có pin tiên tiến và đi trước các công ty khác trong lĩnh vực bán dẫn.

Nhà phân tích Philippe Houchois đã viết rằng “nếu không bỏ qua rủi ro thực thi, Tesla đang tiến đến một vị trí mà công ty có thể cân bằng khả năng chi trả và tốc độ, những mục tiêu quan trọng như lợi nhuận trong tầm nhìn của Elon Musk”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận