Trang chủ Phân tích Cổ phiếu là câu trả lời chứ không phải tiền điện tử – Mark Mobius

Cổ phiếu là câu trả lời chứ không phải tiền điện tử – Mark Mobius

bởi Đông Nghi

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius nói với CNBC ngày hôm nay rằng “tiền điện tử giống như một tôn giáo hơn là các khoản đầu tư”. Anh ấy nói rằng đầu tư vào tiền điện tử là một cách tốt để giải trí, nhưng cổ phiếu mới là lựa chọn thực sự.

Một tiếng nói khác có sự tham gia của Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon, và những người đứng đầu các tổ chức chính phủ và tài chính truyền thống trên khắp thế giới như Janet Yellen, Christine Lagarde và các quan chức ngân hàng khác.

Mobius đã đưa ra tuyên bố sau đây với CNBC:

“Mọi người không nên xem những loại tiền điện tử này như một phương tiện để đầu tư. Đó là một phương tiện để suy đoán và giải trí. Nhưng sau đó bạn phải quay trở lại kho vào cuối ngày,”

Ông đã đề cập đến lạm phát như một trong những yếu tố khiến không đầu tư vào tiền điện tử, nói:

“Cổ phiếu chắc chắn là câu trả lời vì sự mất giá của tiền tệ sẽ không biến mất, điều đó có nghĩa là lạm phát sẽ tiếp tục ở mức cao trong tương lai. Đừng quên nguồn cung tiền của Hoa Kỳ đã tăng hơn 30%.”

Những quan điểm của anh ấy về tiền điện tử lặp lại những suy nghĩ của Jamie Dimon, người gần đây đã nói rằng Bitcoin là “vô giá trị” và nó là “vàng của kẻ ngốc”.

Chắc chắn không thể tranh cãi rằng cả Mobius và Dimon đều chưa làm tốt trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng cả hai đều có lợi ích cần bảo vệ trong tài chính truyền thống và sự gia tăng của tiền điện tử có thể làm xù lông.

Mobius ‘tin rằng thị trường chứng khoán Mỹ có tiềm năng to lớn, trong khi nó đang ở mức cao nhất mọi thời đại và đã như vậy trong nhiều năm nay, chắc chắn có thể được coi là một thị trường khá rủi ro.

Có lẽ vào ngày mà những bộ óc trẻ năng động và sáng suốt bắt đầu đi đến đồng thuận và nói rằng tiền điện tử là những khoản đầu tư tồi, thì có lẽ đã đến lúc ngồi xuống và lắng nghe.

Tuy nhiên, khi đó chỉ là những nhà đầu tư cũ, những người chỉ biết đến hệ thống tài chính giao dịch và không thể hiểu được công nghệ mới, thì có lẽ có rất nhiều lý do cho sự khác biệt giữa các ý kiến.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận