Trang chủ Đầu tư Celsius sẽ đầu tư 300 triệu đô la vào khai thác Bitcoin

Celsius sẽ đầu tư 300 triệu đô la vào khai thác Bitcoin

bởi Đông Nghi

Công ty cho vay tiền điện tử C Network đã đầu tư thêm tiền vào hoạt động khai thác Bitcoin, theo tuyên bố từ Giám đốc điều hành Alex Mashinsky.

Celsius đã đầu tư 500 triệu đô la vào khai thác

Mashinsky nói với The Block vào thứ Hai rằng công ty đã đầu tư 300 triệu đô la vào các hoạt động khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ.

“Đây là những cam kết cho năm nay và năm sau, vì vậy chúng tôi sẽ luôn bổ sung công suất [khai thác] cho đến cuối năm sau,” Mashinsky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức tiền điện tử.

Đầu năm nay, Celsius đã đầu tư 200 triệu đô la vào thiết bị khai thác và vốn chủ sở hữu của công ty khai thác. Điều này mang lại tổng đầu tư của Celsius vào khai thác lên tới 500 triệu đô la, không tính đến các khoản vay và thuê thiết bị mà nó cung cấp cho các công ty khai thác vào năm 2020.

Hiện tại, Celsius sở hữu khoảng 22.000 máy khai thác ASIC, một bộ sưu tập chủ yếu bao gồm các thiết bị Bitmain’s AntMiner S19. Nó cũng đã đặt hàng AntMiner S19XP sắp tới của Bitmain.

Khai thác Bitcoin ở Hoa Kỳ đang phát triển

Tin tức về các khoản đầu tư tiền điện tử của Celsius xuất hiện khi ngành khai thác Bitcoin chuyển sang Hoa Kỳ Vào tháng 9, lệnh cấm tiền điện tử sâu rộng ở Trung Quốc đã buộc nhiều công ty khai thác ở miền đông từ bỏ nỗ lực của họ, nhường chỗ cho các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ dẫn đầu.

Celsius chỉ là một trong nhiều công ty không khai thác mỏ đã quan tâm đến xu hướng này. Công ty thanh toán Square của Jack Dorsey được cho là đang lên kế hoạch xây dựng một hệ thống khai thác Bitcoin. Trong khi đó, người đứng đầu MicroStrategy, Michael Saylor, đang lãnh đạo Tư vấn khai thác Bitcoin, tập trung vào năng lượng bền vững trong khai thác.

Celsius chủ yếu cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử, với các khoản vay tiền mặt và lãi suất. Celsius sẽ sử dụng Bitcoin mà họ kiếm được thông qua khai thác để tài trợ cho các dịch vụ hiện có đó.

Celsius đã tăng trưởng đáng kể kể từ khi được thành lập vào năm 2018. Tháng trước, nó đã hoàn thành vòng tài trợ 400 triệu đô la, nâng mức định giá lên 3,25 tỷ đô la. Công ty cũng quản lý khoảng 28,6 tỷ đô la tài sản thay mặt cho khách hàng của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận