Trang chủ Thị trường Cầu thủ NBA Kevin Durant nhắm mắt mua lại tiền điện tử với sự ra mắt của SPAC

Cầu thủ NBA Kevin Durant nhắm mắt mua lại tiền điện tử với sự ra mắt của SPAC

bởi Băng Tâm

Ngôi sao NBA và nhà đầu tư ban đầu của Coinbase đã tung ra SPAC trị giá 200 triệu đô la có thể hợp nhất hoặc mua lại một công ty tiền điện tử.

Là một nhà đầu tư ban đầu vào Coinbase, siêu sao NBA Kevin Durant có khả năng thu được lợi nhuận rất lớn khi sàn giao dịch tiền điện tử này ra mắt công chúng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, anh ấy có thể sẽ không thực hiện các động thái vào không gian, vì công ty đầu tư của anh ấy vừa tung ra một SPAC đang xem xét ngành công nghiệp tiền điện tử để tìm kiếm một thương vụ sáp nhập hoặc mua lại tiềm năng.

Hôm nay, SEC đã công bố hồ sơ cho một SPAC mới có tên là Infinite Acquisition Corp. để chào bán ra công chúng với giá trị lên đến 200 triệu đô la. Infinite là sự hợp tác giữa Thirty Five Ventures — công ty đầu tư của Durant với đối tác kinh doanh Rich Kleiman — và công ty đầu tư và ngân hàng LionTree.

SPAC, hay công ty mua lại có mục đích đặc biệt, là công ty được thành lập với mục đích duy nhất là hợp nhất hoặc mua lại một công ty tư nhân và đưa nó ra đại chúng. SPAC thường được gọi là các công ty “séc trắng” và mục đích của họ chỉ là hợp nhất với một công ty tư nhân (chẳng hạn như một công ty khởi nghiệp) và giúp công ty đó vượt qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tiêu chuẩn (IPO).

Hồ sơ lên ​​SEC của Infinite cho thấy một phạm vi rộng các mục tiêu tiềm năng để các loại công ty có được, bao gồm các công ty trong lĩnh vực thể thao, sức khỏe và sức khỏe, thương mại điện tử, công nghệ thực phẩm và cung ứng.

Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh các công ty tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số là một lựa chọn khả thi. Trong tổng quan ngắn gọn về thị trường tiền điện tử, hồ sơ nêu bật các sàn giao dịch như Coinbase và Kraken, các dịch vụ cho vay và tiết kiệm lãi suất như BlockFi, nhà sản xuất ví phần cứng Ledger và các công ty / dự án thành công liên quan đến NFT như trò chơi dựa trên Ethereum Axie Infinity và Dapper Labs (nhà sản xuất NBA Top Shot).

Nó viết: “Những công nghệ này làm cho Internet trở nên khả thi, cung cấp những cách thức mới để thưởng và đền bù cho những người sáng tạo vì công việc của họ cho phép sự sáng tạo không bị ràng buộc, và hướng tới sự xuất hiện của các nền tảng mới khổng lồ tiềm năng để khai thác sự dân chủ hóa khan hiếm này.”

Infinite tìm cách niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) với mã NFNT.U và cung cấp 20 triệu đơn vị với giá 10 đô la mỗi người. Credit Suisse sẽ bảo lãnh cho đợt chào bán và Infinite hứa sẽ mua lại tất cả cổ phiếu bằng tiền mặt nếu SPAC không hoàn tất việc mua bán hoặc sáp nhập trong vòng 18 tháng kể từ khi đợt chào bán kết thúc.

Không rõ số tiền đầu tư ban đầu của Durant vào Coinbase từ năm 2017, nhưng đó là một phần của vòng định giá công ty ở mức 1,6 tỷ đô la. Tổng vốn hóa thị trường của Coinbase ngày hôm nay, sau đợt chào bán công khai vào mùa xuân này, hiện là 71 tỷ đô la. Durant cũng đã đầu tư vào ứng dụng ví fintech Eco và mới hôm nay đã được công bố là nhà đầu tư của Valora, một ứng dụng cho phép người dùng gửi các khoản thanh toán tiền điện tử qua tin nhắn văn bản.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận