Trang chủ Trading Cách Ấn Độ nhìn thấy tiền điện tử: Sàn giao dịch lớn cho thấy mức tăng trưởng gấp 10 lần trong cơ sở người dùng

Cách Ấn Độ nhìn thấy tiền điện tử: Sàn giao dịch lớn cho thấy mức tăng trưởng gấp 10 lần trong cơ sở người dùng

bởi Tiến Mạnh

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX đã báo cáo sự tăng trưởng đáng kể về cơ sở người dùng và khối lượng giao dịch trong năm. Họ tuyên bố rằng cơ sở người dùng của nền tảng đã tăng lên 10 triệu người trong năm 2021, tăng gấp 10 lần.

Theo báo cáo của CoinDesk, khối lượng giao dịch năm 2021 của WazirX là khoảng 38 tỷ đô la, với mức tăng hàng tháng là 44%.

Họ đã có một sự gia tăng quan trọng 2,648% về người dùng đăng ký vào nền tảng từ một số thành phố lớn nhất của Ấn Độ, Mumbai, Delhi, Kolkata, Chennai, Bengaluru và Hyderabad (Cấp II và Cấp III), nơi giao dịch tiền điện tử đã báo cáo sự trưởng thành trước đó với tỷ lệ lãi suất và giao dịch cao ở người dùng dưới 35 tuổi.

Họ tuyên bố rằng sự tăng trưởng lành mạnh này cũng cho thấy sự ủng hộ và quan tâm lớn của các nhà đầu tư là phụ nữ trong các lĩnh vực, những người đã tăng 30% đến 40% trong cơ sở người dùng vào tháng 9.

Theo báo cáo của Chainalysis, Ấn Độ có một trong những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, với mức tăng 641% hàng năm:

Các khoản chuyển tiền có quy mô tổ chức lớn trên 10 triệu đô la tiền điện tử đại diện cho 42% giao dịch được gửi từ các địa chỉ ở Ấn Độ, so với 28% đối với Pakistan và 29% đối với Việt Nam. Những con số đó cho thấy rằng các nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ là một phần của các tổ chức lớn hơn, tinh vi hơn.

crypto
Nguồn: Báo cáo địa lý về tiền điện tử của Chainalysis 2021

Hướng tới kiến ​​thức về tiền điện tử

Trong năm qua, WazirX đã tập trung vào chiến lược nhằm mục đích phát triển khả năng hiểu biết về tiền điện tử ở Ấn Độ bằng cách cung cấp sự minh bạch và các nguồn giáo dục khác nhau. Vì lý do này, họ đã đưa ra báo cáo minh bạch đầu tiên của sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ vào tháng 10 năm ngoái, trong đó họ đã nêu những điều sau:

chúng tôi cam kết truyền bá thông tin phù hợp cho người dùng của mình bằng cách thúc đẩy một môi trường thuận lợi để giúp họ đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

Trong số những nỗ lực của họ, Giám đốc điều hành WazirX Nischal Shetty đã thực hiện một chiến dịch trên Twitter với hashtag #IndiaWantsCrypto với mục đích chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về tiền điện tử và tạo ra nhận thức về ngành, “ngành tạo ra hàng nghìn việc làm, chưa kể đến lượng lớn giá trị tiền tệ”.

Họ cũng đã ra mắt chuỗi video trên YouTube, ‘Blockchain Papers’ và một podcast. Tất cả nhằm nâng cao hiểu biết của người dùng về nền tảng của họ, xóa tan nỗi sợ hãi và quan niệm sai lầm. Họ cũng đang hợp tác với các tổ chức giáo dục, chẳng hạn như IIT, IIM và Đại học Delhi.

Xử lý thông tin sai lệch và ngăn chặn những quan niệm sai lầm về tiền điện tử chỉ là một trong những cách chúng tôi nghĩ sẽ giúp người dùng của chúng tôi đưa ra quyết định đầu tư tiền điện tử sáng suốt.

Các dự án này cũng nhằm mục đích mở ra những con đường giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà hoạch định chính sách của đất nước, hy vọng rằng thông tin rộng rãi hơn sẽ giúp đưa ra các quy định.

Sàn giao dịch tiền điện tử Hy vọng về các quy định

Việc áp dụng tiền điện tử đã có một chặng đường khó khăn ở Ấn Độ trong những năm qua. Kịch bản không đủ rõ ràng, mặc dù nhiều người dùng và sàn giao dịch tiền điện tử vẫn hy vọng các quy định trong tương lai mang lại sự rõ ràng và khả năng tăng trưởng trong ngành.

Vào năm 2018, ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã cấm tất cả các loại tiền điện tử, điều này đã nhận được nhiều phản hồi từ các nhà đầu tư và sàn giao dịch bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Vào khoảng thời gian đó, WazirX đã tung ra WazirX P2P “để giúp người dùng mua / bán tiền điện tử bằng INR” và thực hiện một chiến dịch Twitter kéo dài 1000 ngày “để xây dựng một trường hợp lý do tại sao chúng ta cần cho phép tiền điện tử thúc đẩy sự đổi mới”.

Sau đó, vào tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã dỡ bỏ lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và gọi nó là “vi hiến”. Bức tranh toàn cảnh về tiền điện tử bắt đầu dịu đi đối với Ấn Độ, điều này cho phép WazirX trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước.

Các cuộc thảo luận xung quanh các quy định bắt đầu nảy sinh vào thời điểm đó. Các nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã tham gia vào các cuộc họp không công bố với các cơ quan thực thi pháp luật và ngân hàng với hy vọng đạt được sự thân thiện.

Các kỳ vọng là chính phủ sẽ phân loại bitcoin như một loại tài sản và để Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ điều chỉnh tiền điện tử và mang lại sự rõ ràng, đóng cửa cho một lệnh cấm khác.

Hiện tại, hạ viện đã liệt kê một cuộc họp với tên gọi “Nghe quan điểm của các hiệp hội, các chuyên gia trong ngành về chủ đề ‘CryptoFinance’: Cơ hội và thách thức,” được cho là sẽ diễn ra vào tháng 2 năm 2022. Các sàn giao dịch tiền điện tử, như WazirX, đã chính thức được mời lần đầu tiên và hy vọng của họ tiếp tục được nâng cao.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 2,7 nghìn tỷ đô la trong biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận