Trang chủ Trading Các nhà phân tích nói: Khối lượng giao dịch tiền điện tử quý 3 của Coinbase sẽ trở thành chìa khóa cho các nhà đầu tư

Các nhà phân tích nói: Khối lượng giao dịch tiền điện tử quý 3 của Coinbase sẽ trở thành chìa khóa cho các nhà đầu tư

bởi Yên Bằng

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ đã cho biết các nhà đầu tư nên mong đợi khối lượng giao dịch thấp hơn trong quý thứ ba, do giá tiền điện tử giảm trong thời gian đó.

Khối lượng giao dịch và doanh thu của Coinbase Global Inc. (COIN) có thể sẽ là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư khi sàn giao dịch tiền điện tử được thiết lập để báo cáo kết quả tài chính quý thứ ba vào thứ Ba sau khi thị trường đóng cửa.

John Todaro, một nhà phân tích nghiên cứu tại Needham & Co. có trụ sở tại New York, người có khuyến nghị mua cổ phiếu, nói với khách hàng: “Khối lượng giao dịch nền tảng của Coinbase là một thước đo quan trọng vì phần lớn doanh thu của công ty đến từ phí giao dịch bán lẻ và tổ chức. trong một nốt nhạc.

Coinbase đã công bố khối lượng giao dịch là 462 tỷ đô la trong quý thứ hai, lần thứ hai với tư cách là một công ty đại chúng, tăng từ mức 335 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Mizuho Securities kỳ vọng con số đó sẽ giảm xuống còn khoảng 315 tỷ USD trong quý III.

Coinbase đã cảnh báo trong báo cáo thu nhập của quý trước rằng người dùng giao dịch hàng tháng và khối lượng giao dịch sẽ thấp hơn trong quý thứ ba so với quý thứ hai, với lý do mức khối lượng thấp hơn do giá tài sản tiền điện tử giảm trong quý. “Từ tháng 8 đến nay, bán lẻ [người dùng giao dịch hàng tháng] và mức khối lượng giao dịch đã cải thiện một chút so với mức tháng 7 nhưng vẫn thấp hơn so với đầu năm”, Coinbase viết. Công ty cũng giảm nhẹ phạm vi dự báo hàng năm cho người dùng hoạt động hàng tháng xuống 5,5 triệu đến 8 triệu từ mức 5,5 triệu đến 9 triệu trước đó.

Điều gì tiếp theo?

Việc giá bitcoin tăng vọt gần đây có thể hỗ trợ tiền hoa hồng của Coinbase, mặc dù Phố Wall vẫn chia rẽ về triển vọng của Coinbase trong tương lai. Nhà phân tích Dan Dolev của Mizuho Securities gần đây đã viết rằng việc Coinbase “phụ thuộc quá mức” vào hoa hồng giao dịch khiến công ty phải đối mặt với việc nén tỷ giá dài hạn và cạnh tranh trong ngành. Tuy nhiên, khoảng hai tuần trước, Dolev đã tăng ước tính doanh thu tổng thể của mình cho quý thứ ba của Coinbase, với lý do giá bitcoin cao hơn và sự biến động gia tăng. Mizuho có một khuyến nghị trung lập về cổ phiếu.

Ít nhất một nhà phân tích đang khuyến khích các nhà đầu tư xem xét các biến động giao dịch hàng quý và tập trung vào các xu hướng ngành lớn hơn.

“Một số chủ đề ngắn hạn có điểm tương đồng với HOOD [Robinhood] vì mức độ tham gia giao dịch chậm lại trong quý từ nửa đầu năm kỷ lục, làm giảm bớt sự nhiệt tình trong nửa đầu năm,” Devin Ryan của JMP Securities nói với khách hàng trong một nghiên cứu đầu tháng 10 Ghi chú. “Trọng tâm ngắn hạn này bỏ lỡ câu chuyện lớn hơn xung quanh sự phát triển nhanh chóng liên tục của nền kinh tế tiền điện tử, các trường hợp sử dụng ngày càng tăng đối với tiền điện tử và đề xuất giá trị của Coinbase,” Ryan nói thêm.

Trong khi đó, Coinbase tuần trước cho biết họ đang thử nghiệm dịch vụ đăng ký giao dịch miễn phí cho người dùng, có thể được thảo luận nhiều hơn trong cuộc gọi hội nghị của quý này khi các đối thủ, bao gồm Robinhood, cung cấp giao dịch tiền điện tử miễn phí hoa hồng.

Nhìn chung, các nhà phân tích đang kêu gọi Coinbase báo cáo doanh thu 1,57 tỷ đô la trong quý thứ ba, giảm từ 2,23 tỷ đô la trong quý thứ hai và điều chỉnh thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,73 đô la, giảm từ 6,42 đô la trong quý thứ hai, theo FactSet.

Cổ phiếu Coinbase đã tăng khoảng 5% lên 354 đô la vào thứ Hai và tăng hơn 40% so với giá tham chiếu 250 đô la. Nhưng họ vẫn giảm so với giá giao dịch mở cửa là $ 381.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận