Trang chủ Đầu tư Các nhà đầu tư tổ chức thống trị khoản tài trợ 600 triệu đô la của Pantera Capital

Các nhà đầu tư tổ chức thống trị khoản tài trợ 600 triệu đô la của Pantera Capital

bởi An Bằng

Pantera Capital do Dan Morehead dẫn đầu đã huy động được khoảng 600 triệu đô la từ các nhà đầu tư tổ chức.

Một trong những công ty quản lý tài sản kỹ thuật số đầu tiên ở Hoa Kỳ, Pantera Capital đã huy động được khoảng 600 triệu đô la trong vòng liên doanh thứ tư của mình với 75% số tiền đó đến từ các nguồn tổ chức như quỹ hưu trí, quỹ tài sản có chủ quyền và các khoản tài trợ. Điều này đã được tiết lộ bởi một báo cáo từ The Information.

Trong thời gian trước, phần lớn các nhà đầu tư tổ chức vào công ty tiền điện tử có thể đã có một số mức độ dè dặt về việc đầu tư vào một sản phẩm tiền điện tử, tuy nhiên, sự phát triển hiện tại của ngành cộng với việc tăng cường áp dụng các tài sản này đã khiến họ trở thành một lựa chọn đầu tư khả thi.

Một quan sát thú vị từ vòng tài trợ hiện tại là trong khoản tài trợ năm 2018, Pantera Capital nhận thấy ít sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư tổ chức hơn. Sau đó, phần lớn số vốn 175 triệu đô la của nó đã được huy động từ các nhà đầu tư tiền điện tử đáng chú ý, những người đã chúc phúc cho công ty.

Với việc vòng quay vẫn chưa kết thúc, các nguồn tin thân cận với khoản tài trợ tin rằng nó có thể lên tới 1 tỷ đô la vào tháng 3 năm sau. Điều này có nghĩa là chúng ta vẫn có thể thấy các nhà đầu tư tổ chức quan tâm khác ủng hộ công ty do Dan Morehead sáng lập.

Theo thông tin có sẵn, công ty sẽ sử dụng các quỹ mới của mình để đầu tư vào vốn đầu tư mạo hiểm, tài sản tiền điện tử đã ra mắt và những tài sản vẫn đang trong quá trình phát triển.

Mối quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử

Không còn là tin tức khi mối quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử đang bắt đầu tăng trở lại. CoinShares, thông qua báo cáo hàng tuần của mình, đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức đã đổ gần 10 tỷ đô la vào ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ trong năm nay. Con số này đã vượt xa những năm trước đó một dặm.

Theo báo cáo của CoinShares, các nhà đầu tư tổ chức đã và đang đầu tư chủ yếu vào các tài sản tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và các token đáng chú ý khác như Cardano và Solana.

Bên cạnh đó, các công ty liên quan đến tiền điện tử như Pantera và những công ty khác cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng tài trợ từ các nhà đầu tư quan tâm, những người đang tìm cách khai thác sự phát triển Web 3.0 và tiền điện tử.

Facebook gần đây đã được đổi tên thành Meta với nỗ lực đưa các dịch vụ và sự phát triển của mình vào “phương thức internet” mới. Các trang web truyền thông xã hội khác như Twitter, Discord và Reddit cũng có những thời điểm đưa ra gợi ý rằng họ có thể đang tìm cách tích hợp các dịch vụ tiền điện tử vào nền tảng của họ.

Bạn sẽ nhớ lại rằng gần đây Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phê duyệt một số ETF Bitcoin – một dấu hiệu khác cho thấy không gian đang trưởng thành và phát triển. Sự chấp thuận này đã dẫn đến vốn hóa thị trường của toàn ngành đạt mốc 3 nghìn tỷ đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận