Trang chủ Trading Các nhà chức trách Thụy Điển hạn chế về tiền điện tử để đáp ứng các cam kết của hiệp định Paris

Các nhà chức trách Thụy Điển hạn chế về tiền điện tử để đáp ứng các cam kết của hiệp định Paris

bởi Đông Nghi

Các nhà chức trách Thụy Điển đã chia sẻ ý kiến ​​của họ về hoạt động khai thác tiền điện tử đang diễn ra ở nước này. Họ cũng nói về các bước có thể được thực hiện liên quan đến chúng và các hoạt động khai thác trong nước.

Nguy cơ hết năng lượng

Các Tổng giám đốc từ Cơ quan Giám sát Tài chính Thụy Điển và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển đã xuất bản một bài báo kết luận rằng nếu Thụy Điển cho phép khai thác tiền điện tử thông qua Proof-of-Work, đất nước có thể cạn kiệt năng lượng tái tạo và gây nguy hiểm cho các nghĩa vụ về khí hậu theo Thỏa thuận Paris.

Các quan chức đã nêu trong bài báo,

“Nếu chúng tôi cho phép khai thác rộng rãi tài sản tiền điện tử ở Thụy Điển, thì sẽ có rủi ro là năng lượng tái tạo có sẵn cho chúng tôi sẽ không đủ để trang trải cho quá trình chuyển đổi khí hậu bắt buộc mà chúng tôi cần thực hiện.”

Tiêu thụ điện năng đáng kể và CO2

Khai thác tiền điện tử chiếm một lượng điện năng đáng kể thông qua cơ chế đồng thuận Proof-of-Work, được sử dụng để khai thác các loại tiền điện tử như Bitcoin. Quá trình này cũng tạo ra một lượng CO2 cắt cổ. Do đó, các nhà sản xuất và khai thác tiền điện tử rất muốn sử dụng năng lượng tái tạo, dẫn đến sự tăng trưởng trong khai thác tiền điện tử ở Thụy Điển và các nước Bắc Âu khác.

“Dựa trên ước tính của Đại học Cambridge, hiện tại có thể lái một chiếc ô tô điện cỡ trung 1,8 triệu km bằng cách sử dụng cùng một năng lượng cần thiết để khai thác một bitcoin duy nhất. Con số này tương đương với bốn mươi bốn vòng trên toàn cầu. 900 Bitcoin được khai thác mỗi ngày và đây không phải là cách sử dụng hợp lý năng lượng tái tạo của chúng tôi.”

Có thể cấm?

Sự hiện diện ngày càng tăng của ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử ở Thụy Điển có thể dẫn đến việc Thụy Điển bỏ lỡ các mục tiêu đặt ra trong Thỏa thuận Paris. Thụy Điển cần năng lượng tái tạo để chuyển đổi các dịch vụ quan trọng sang một tương lai các-bon thấp. Ngành công nghiệp khai thác sử dụng cùng một loại năng lượng tái tạo có thể gây nguy hiểm cho những nỗ lực của Thụy Điển trong việc đáp ứng Thỏa thuận Paris. Các nhà chức trách kết luận rằng khai thác tiền điện tử sử dụng phương pháp Proof-of-Work nên bị cấm vì tiêu thụ năng lượng cao.

“Lệnh cấm đối với phương pháp khai thác bằng chứng công việc trong EU có thể là một bước quan trọng đầu tiên trong một động thái toàn cầu hướng tới việc sử dụng nhiều hơn các phương pháp khai thác tiền điện tử tiết kiệm năng lượng hơn. Điều đó cũng có nghĩa là năng lượng tái tạo của chúng tôi được sử dụng hiệu quả nhất có thể để hỗ trợ quá trình chuyển đổi theo hướng trung hòa với khí hậu.”

Dấu chân carbon khổng lồ của Bitcoin

Các nhà bảo vệ môi trường trên toàn cầu đã ngoại lệ đối với lượng khí thải carbon của hoạt động khai thác Bitcoin. Sau khi BTC tăng mạnh vào đầu năm nay, các cuộc trò chuyện xung quanh năng lượng được sử dụng bởi BTC đã lấy lại động lực, dẫn đến sự sụt giảm giá trị. Một báo cáo của Hội đồng khai thác Bitcoin cho biết rằng Bitcoin chỉ tiêu thụ 0,38% năng lượng lãng phí của thế giới.

Quy chế Bitcoin ở Thụy Điển

Thống đốc ngân hàng trung ương của Thụy Điển cũng đã gợi ý rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ phải tuân theo quy định trong nước, nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của chúng. Thống đốc cũng trích dẫn rửa tiền là một trong những lý do chính khiến tiền điện tử không thể thoát khỏi các quy định. Hiện tại, không có quy định nào liên quan đến tiền điện tử ở Thụy Điển. Tuy nhiên, tiền điện tử phải tuân theo các yêu cầu báo cáo bắt buộc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận