Trang chủ Phân tích Các ngân hàng Nigeria theo dõi giao dịch tiền điện tử trong tài khoản khách hàng

Các ngân hàng Nigeria theo dõi giao dịch tiền điện tử trong tài khoản khách hàng

bởi Diễm Thư

Các tài khoản có khối lượng giao dịch đáng kể hoặc bị nhân viên ngân hàng ‘chú ý’.

Các ngân hàng thương mại Nigeria đã bắt đầu giám sát các tài khoản khách hàng có thể được sử dụng để giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã chỉ thị tất cả các ngân hàng thương mại thực hiện giám sát sau khi có tin CBN ra lệnh cho tất cả các ngân hàng thương mại đóng băng tài khoản của hai cá nhân tham gia giao dịch tiền điện tử.

Một bản ghi nhớ đã được trao cho các nhân viên ngân hàng làm nhiệm vụ giám sát các tài khoản và đóng chúng nếu bằng chứng về giao dịch tiền điện tử được tìm thấy.

“Chúng tôi muốn nhắc lại rằng CBN đang giám sát nghiêm ngặt việc không tuân thủ chỉ thị về việc đóng tất cả các tài khoản liên quan đến tiền điện tử để có hình thức xử phạt theo quy định có tác động cao,” bản ghi nhớ cho biết.

Theo quan điểm trên, tất cả các nhân viên ở đây được khuyên nên xác định các thực thể giao dịch hoặc vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử trong hệ thống của họ và đảm bảo rằng các tài khoản đó được đóng ngay lập tức.

Cùng với các tài khoản có thể được sử dụng để giao dịch tiền điện tử, tài khoản của các công ty fintech với khối lượng lớn giao dịch hàng ngày mà không có giấy phép thanh toán và các tài khoản cá nhân có số tiền gửi vào và ra lớn sẽ bị gắn cờ.

Lệnh đóng cửa ngày 5 tháng 2 của CBN về việc đóng cửa các tài khoản liên quan đến hoạt động giao dịch tiền điện tử đã bị cho là vi phạm theo bản ghi nhớ, tuy nhiên, CBN đã nhấn mạnh rằng giao dịch tiền điện tử không bị cấm ở Nigeria.

Việc ra mắt eNaira nhằm mục đích kiểm soát hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển ở Nigeria và hạn chế mức độ hành vi gian lận trong ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận