Trang chủ Trading Các giao dịch mua có tổ chức sẽ đặt Bitcoin ở mức 500.000 đô la trong 5 năm, Cathie Wood

Các giao dịch mua có tổ chức sẽ đặt Bitcoin ở mức 500.000 đô la trong 5 năm, Cathie Wood

bởi Diễm Thư

Cathie Wood không còn là một cái tên khó nhận ra trong không gian bitcoin. Giám đốc điều hành của ARK Invest đã trở thành một trong những người đề xuất nổi bật nhất về tài sản kỹ thuật số. Wood đã dựng lều của mình bằng bitcoin cách đây rất lâu và kể từ đó không quay lại nữa. Trên thực tế, cô ấy đã được chứng minh là một trong những người lạc quan nhất trong không gian với giá trị dự đoán của bitcoin là 500.000 đô la.

Wood trước đây đã đặt tài sản với giá trị chính xác vào những thời điểm khác nhau trong quá khứ và cô ấy dường như không bị lay chuyển trong quyết tâm của mình sau khi nhắc lại lập trường của mình về vấn đề này. Một lần nữa, Giám đốc điều hành đã đứng ra bảo vệ niềm tin của cô vào sự chính xác. Về dài hạn, cô ấy thấy tài sản tăng trên 500.000 đô la, đưa ra khung thời gian chỉ là năm năm.

Điều gì sẽ thúc đẩy Bitcoin lên 500.000 đô la?

Giám đốc điều hành ARK Invest, Cathie Wood, đã xuất hiện trên Barron’s vào thứ Tư. Trong cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành đã mở ra về kỳ vọng của cô ấy đối với bitcoin và những gì cô ấy tin rằng sẽ thúc đẩy tài sản kỹ thuật số đến đó. Điều đầu tiên là các tổ chức mua vào tài sản.

Không có gì bí mật khi các nhà đầu tư tổ chức đã tăng cổ phần của họ trong thị trường tài sản kỹ thuật số. Dòng tiền trong năm đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào năm 2020 khi vẫn còn hai tháng nữa trong năm. Tổng tài sản được quản lý đối với bitcoin nhanh chóng tăng và hiện đang ở mức cao kỷ lục 56 tỷ USD, theo báo cáo mới nhất của CoinShares. Theo Wood, động lực gia tăng này là điều sẽ thúc đẩy bitcoin đạt tới 500.000 đô la.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC phục hồi sau khi giảm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bất chấp tốc độ đầu tư nhanh chóng giữa các nhà đầu tư tổ chức, người ta vẫn ước tính rằng chưa đến 5% được phân bổ vào bitcoin. Tuy nhiên, xu hướng đang tăng lên giữa các khoản tiền lớn và Wood giải thích rằng nếu “các nhà đầu tư tổ chức chuyển sang bitcoin và phân bổ 5% danh mục đầu tư của họ” thì bitcoin sẽ đạt mức 560.000 USD.

Giám đốc điều hành kỳ vọng điều này sẽ xảy ra nhưng đưa ra mốc thời gian là năm năm. Điều này có nghĩa là Wood thấy giá bitcoin chạm trên 500.000 đô la vào năm 2026 theo xu hướng đầu tư hiện tại.

Bằng chứng có trong dữ liệu

Một điều cũng ủng hộ quyết tâm mạnh mẽ của CEO trong dự đoán này là dữ liệu được ghi lại trên blockchain bitcoin. Công nghệ blockchain làm cho mọi giao dịch được thực hiện là thông tin công khai và cô ấy giải thích rằng dữ liệu này giúp xem tiền đang chuyển giao như thế nào trong không gian. Wood nói: “Chúng tôi có thể biết điều đó đang diễn ra nhờ vào phân tích on-chain.”

Mặc dù lạc quan về tiền tổ chức vào tài sản kỹ thuật số, Wood đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước động thái gần đây của các công ty như Square, Tesla và MicroStrategy đa dạng hóa bảng cân đối kế toán của họ bằng bitcoin. Tuy nhiên, thị trường mong đợi điều này vì tất cả các công ty này đều có Bitcoin Maximalists đứng đầu.

Mối tương quan thấp của Bitcoin với các loại tiền điện tử khác cũng có thể là một yếu tố thuyết phục đối với các nhà đầu tư tổ chức đang muốn đầu tư vào không gian này. Wood nói: “Mối tương quan là rất thấp, và vì mối tương quan của lợi nhuận khi đầu tư là thấp, nên các tổ chức có thể đang tăng lợi nhuận của họ và ít rủi ro hơn theo thời gian.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận