Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin vững hơn trước sự biến động

Bitcoin vững hơn trước sự biến động

bởi Diễm Thư

Bitcoin (BTC) có liên quan đến tỷ lệ biến động cao, đôi khi khiến các nhà đầu tư nổi da gà. Ví dụ: tiền điện tử hàng đầu đã ghi nhận mức lỗ 50% hàng ngày vào tháng 5 sau khi chạm mức thấp nhất là 30 nghìn đô la khi Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác Bitcoin.

Vào tháng 3 năm ngoái, một kịch bản tương tự đã được chứng kiến khi Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 3.800 USD khi đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục tàn phá toàn cầu.

Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường Holger Zschaepitz tin rằng BTC đang dần già đi vì sự dao động giá nhẹ đã không được chứng kiến vài ngày sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $66,900. Anh ấy đã giải thích:

“Có vẻ như Bitcoin đang dần già đi. Sự biến động luôn là một đặc điểm xác định của Bitcoin, với sự biến động giá thường tăng lên khi đạt đến mức cao mới. Bây giờ có vẻ như các vòng quay đang giảm dần mặc dù gần đây đã tăng lên mức ATH là gần 67 nghìn đô la.”

Image

Bitcoin có chịu áp lực bán hàng ngày nhất quán không?

Theo nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo:

“Mạng BTC trải qua áp lực bán liên tục hàng ngày độc lập với việc các nhà đầu tư bán. Năm 2017 thật đơn giản. Năm 2021 phức tạp hơn. Tháng 10 năm 2017, Công cụ khai thác: 2134 BTC. Tháng 10 năm 2021, Thợ mỏ – 917 BTC, Doanh thu phí tương lai – 944 Bitcoin, Doanh thu phí GBTC – 30 BTC, Chuyển nhượng quỹ ETF Contango – 8 BTC.”

Woo nói thêm rằng mọi hoạt động kinh doanh trên mạng kiếm được doanh thu bằng Bitcoin sẽ bán BTC để trả cho chi phí hoạt động, điều này thể hiện áp lực bán liên tục trên mạng.

Trong khi đó, các thợ đào BTC đang cho thấy sự thay đổi hành vi vì họ đã chuyển đổi thành người nắm giữ và người mua kể từ năm 2020.

Sự thay đổi xu hướng này có thể được thúc đẩy bởi các yếu tố chưa từng có như khai thác Bitcoin không được chào đón trên đất Trung Quốc. Ví dụ: hơn 90% công suất khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã bị mất sau khi các nhà chức trách ngắt kết nối các trang web khai thác BTC ở Tứ Xuyên vào tháng 6.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận