Trang chủ Công nghệDeFi Bitcoin phá vỡ không gian DeFi! Tại sao nó lại là thách thức đối với hệ sinh thái Ethereum, DOT và Solana!

Bitcoin phá vỡ không gian DeFi! Tại sao nó lại là thách thức đối với hệ sinh thái Ethereum, DOT và Solana!

bởi Bình An

Dựa trên sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường DeFi, nhu cầu về các ứng dụng an toàn, nhanh hơn và có thể mở rộng đã đạt đến đỉnh điểm. Trong khi đó, các hệ sinh thái như Solana, Polkadot và những hệ sinh thái khác đang nỗ lực hết mình để trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn cho Ethereum. Tuy nhiên, sự thay đổi mới nhất đối với Bitcoin sẽ trở thành mối đe dọa đối với sự phát triển của các blockchain nói trên, bao gồm cả Ethereum.

Năm 2021 đã bắt đầu với một thị trường tăng giá chứng kiến ​​một cuộc biểu tình phi thường của các nhà lãnh đạo thị trường. Bitcoin không có gì trong túi, nhưng nó đã tăng hơn 100% trong năm. Và các altcoin khác có các nguyên tắc cơ bản vượt trội đã hoạt động kém hơn nó với mức tăng đáng kể. Mặc dù tiền điện tử ngôi sao được thiết lập để cung cấp bản nâng cấp mạnh mẽ vào cuối tháng 11, nhưng nó sẽ trở thành mối đe dọa lớn đối với các blockchain khác.

Bitcoin kéo hàng loạt quần chúng khỏi Ethereum và các nền tảng DeFi khác?

Trong khi quá trình nâng cấp tiền điện tử của Bitcoin đang đến gần, sự phát triển của các blockchain khác sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lưu ý rằng sự thay đổi mới nhất đối với tài sản hàng đầu chuyển sang tính riêng tư được nâng cao và phí giao dịch rẻ hơn so với các blockchain khác. Hơn nữa, nâng cấp sẽ cho phép tính năng ẩn danh tốt hơn được lập trình cho các hợp đồng thông minh của bên cố định.

Mặt khác, các nhà giao dịch đã thấy di chuyển từ Ethereum sang các blockchain khác như Solana, Polkadot, Cardano và những người khác. Trích dẫn phí gas cao hơn và tốc độ giao dịch chậm trên mạng có giá trị thứ hai.

Tuy nhiên, Bitcoin giữ tổng vốn hóa thị trường trị giá 1,19 nghìn tỷ đô la mà không có nâng cấp đáng kể nào trong thập kỷ. Trong khi đó, altcoin ngôi sao này tuyên bố mức vốn hóa thị trường 543 tỷ đô la với các nâng cấp vĩnh viễn. Khi bản cập nhật được phát hành, nó sẽ cung cấp cho các blockchain khác một cơ hội khó bẻ khóa và lấp lánh. Hơn nữa, nhiều di chuyển hơn có thể xảy ra trên các thẻ cho Ethereum, nếu nó không khắc phục được các trục trặc hiện có liên quan đến phí cao và tốc độ giao dịch khủng khiếp.

Nói chung, phần lớn những người có ảnh hưởng và cư dân mạng ủng hộ Ethereum, trái ngược với sự phát triển của Bitcoin. Thật ấn tượng, mặc dù altcoin ngôi sao đã hoạt động tốt hơn tài sản hàng đầu với

Tăng 26% và 22% trong quý 2 và quý 3 năm 2021, việc nâng cấp taproot sẽ xáo trộn các thẻ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận