Trang chủ Thị trường Bitcoin, Ethereum chứng kiến ​​giá lao dốc khi các đồng tiền kỹ thuật số chính mất điểm

Bitcoin, Ethereum chứng kiến ​​giá lao dốc khi các đồng tiền kỹ thuật số chính mất điểm

bởi Thanh Bình

Một vài ngày sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, Bitcoin và Ethereum đang kéo các loại tiền điện tử khác đi xuống khi thị trường đang giảm giá đáng kể.

Giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại tiền thay thế khác đã giảm mạnh vào thứ Ba sau khi gần như chạm mức cao kỷ lục. Trong phiên giao dịch cuối buổi sáng – theo giờ Singapore, BTC đã đổi chủ ở mức 60 nghìn đô la, tương ứng với mức giảm 7%. Tuy nhiên, tài sản chỉ tăng một chút và lên đến 60.600 đô la một vài giờ sau đó. Nhìn chung, con số này giảm 8% so với ngày hôm trước. Vốn hóa thị trường hiện tại của BTC hiện là 1,146 nghìn tỷ đô la.

Trong khi đó, ETH, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm khoảng 8% xuống còn 4.310,96 đô la. Mặt khác, Dogecoin giảm 6,36% xuống 0,2447 đô la, trong khi Litecoin và mã thông báo kỹ thuật số Stellar giảm lần lượt 12,76% và 8,67%. LTC hiện đang giao dịch ở mức 243,06 đô la, trong khi XLM đang đổi chủ ở mức 0,3529 đô la. Ngoài ra, XRP giảm 7,61% xuống 1,12 đô la, trong khi Uniswap giảm 10,60% để đạt mức 21,95 đô la.

Như hiện tại, lý do chính dẫn đến sự giảm giá chung của Bitcoin, Ethereum và tiền điện tử trên diện rộng vẫn chưa rõ ràng. Hơn nữa, đợt rút lui này diễn ra sau khi nhiều loại tiền kỹ thuật số này đạt được mức giá kỷ lục trong tháng 11. Ví dụ: BTC đã tăng lên mức cao kỷ lục 68.990 đô la vào ngày 10 tháng 11, trong khi Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.670 đô la vào ngày hôm sau.

Hiện tại, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 2,65 nghìn tỷ đô la, tương ứng với mức trượt 7,74%. Bất chấp sự sụt giảm gần đây, Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, chọn cách nhìn nhận nó theo cách khác. Theo Ayyar trong một email cho CNBC:

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến ​​một đợt pullback lành mạnh sau 7 tuần phục hồi từ 40 nghìn lên 69 nghìn, điều này là bình thường trong một xu hướng tăng.”

Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số, nói chung, đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng nói chung kể từ khi chúng bắt đầu thu hút được sự chú ý. Trong một số quý, tiền điện tử đang dần lấn sân sang các vấn đề chính thống, trong khi ở một số quý khác, nó đã bị cấm hoàn toàn hoặc bị giới hạn về phạm vi.

Ví dụ: các tập đoàn lớn của Mỹ như Dallas Mavericks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và nhà sản xuất xe điện Tesla ủng hộ tiền điện tử. Mavs đã trở thành đội NBA đầu tiên bắt đầu chấp nhận Dogecoin cho vé và hàng hóa vào đầu năm nay vào tháng Ba. Ngoài ra, đội NBA đã chấp nhận thanh toán bằng BTC trong khoảng hai năm nay – trở thành đội thứ hai trong giải đấu làm như vậy.

Tesla cũng đã sớm thông báo trong năm nay rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận BTC như một khoản thanh toán – trước khi công ty sản xuất ô tô điện đình chỉ quyết định đó. Tuy nhiên, vào cuối tháng 7, công ty do Elon Musk dẫn đầu đã xem xét lại quyết định đó và gợi ý rằng “rất có thể” sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC một lần nữa. Vào thời điểm đó, quyết định đó đã giúp đẩy giá BTC vượt qua mức giá $30K. Tesla hiện có một khoản đầu tư khá lớn vào BTC.

Mặt khác, Trung Quốc đã cấm tất cả các hoạt động tiền điện tử và thực hiện một cuộc đàn áp sâu rộng đối với việc khai thác BTC vào tháng 9. Theo quốc gia Đông Nam Á, khai thác:

“… Gây ra tiêu thụ năng lượng lớn và phát thải carbon. Nó không có tác động tích cực để dẫn dắt sự phát triển của ngành hoặc tiến bộ khoa học.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận