Trang chủ CoinAltcoin Báo cáo sử dụng năng lượng của Solana cho thấy hiệu quả

Báo cáo sử dụng năng lượng của Solana cho thấy hiệu quả

bởi Đông Nghi

Solana, một blockchain hiệu suất cao được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, gần đây đã xuất bản Báo cáo sử dụng năng lượng, trong đó trình bày chi tiết các quyết định thiết kế cho giao thức blockchain của nó đã tạo ra tác động như thế nào đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo báo cáo, minh họa chính về cách hiệu quả của Solana đã tạo ra tác động lâu dài cho ngành tiền điện tử có thể được so sánh với mức năng lượng mà một giao dịch đơn lẻ trên blockchain Solana yêu cầu. Báo cáo nói rằng một giao dịch Solana yêu cầu 1.837 J, đối với jun, một đơn vị tiêu chuẩn quốc tế để đo lượng năng lượng được truyền hoặc tiêu hao). Ở mức 1.837 J cho mỗi giao dịch, một giao dịch Solana tốn ít hơn hai lần tìm kiếm trên Google và ít năng lượng hơn khoảng 24 lần so với việc sạc iPhone mới nhất.

Nghiên cứu cho báo cáo năng lượng mới nhất của Quỹ Solana do Robert Murphy, một cố vấn năng lượng và khí hậu dẫn đầu. Murphy đã giúp lập khung các thông số của nghiên cứu dựa trên dữ liệu sử dụng hiện có, phân tích tác động môi trường của các giao dịch được thực hiện trên máy trạng thái toàn cầu của Solana.

So với các blockchain khác như Ethereum và Bitcoin, mức sử dụng năng lượng của Solana tương đương một phần của hai blockchain hàng đầu. Tỷ lệ của Solana so với mức sử dụng năng lượng Bitcoin là 1: 3,8 triệu, trong khi tỷ lệ của nó với Ethereum là 1: 377,147.

Phân tích động của Solana đã được trình bày trong báo cáo và quỹ này tuyên bố rằng điều này có thể được thay đổi tỷ lệ và tính toán lại khi mạng của nó phát triển theo thời gian. Dữ liệu mạng hiện tại đánh giá tổng chi phí giao dịch dựa trên mức trung bình hàng năm cho mạng Solana chạy với 1.196 nút xác thực được ước tính là 3.186.000 kWh mỗi năm, đây là mức sử dụng tương đương từ 986 hộ gia đình ở Hoa Kỳ.

“Như một bằng chứng về mạng cổ phần, tính bảo mật của mạng không phụ thuộc vào việc sử dụng năng lượng. Trên Solana, không cần khai thác sử dụng nhiều năng lượng, có nghĩa là mạng này cực kỳ hiệu quả về mặt môi trường. Và nhờ vào một số cải tiến kỹ thuật quan trọng, như bằng chứng lịch sử và xử lý song song, các hoạt động trên Solana tiêu tốn ít năng lượng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.”

Solana nói trong báo cáo.

Theo Solana Foundation, họ cam kết giảm hơn nữa tác động đến môi trường của hệ sinh thái Solana, ngay cả với những con số đã hiệu quả dựa trên báo cáo. Quỹ này cho biết sẽ giới thiệu một chương trình trong năm giúp mạng lưới trình xác nhận của Solana đạt được tính trung lập về carbon và bù đắp lượng khí thải carbon của hệ sinh thái.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận