Trang chủ Đầu tư Báo cáo IRS cho thấy cơ quan đã thu được tiền điện tử trị giá 3,5 tỷ đô la trong năm nay

Báo cáo IRS cho thấy cơ quan đã thu được tiền điện tử trị giá 3,5 tỷ đô la trong năm nay

bởi Đông Nghi

Báo cáo IRS cho thấy cơ quan này đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 3,5 tỷ đô la trong năm nay và dự đoán rằng con số này sẽ chỉ tăng cao hơn vào năm 2022, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Báo cáo của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ- IRS cho thấy trong Điều tra Hình sự hàng năm rằng cơ quan này đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 3,5 tỷ đô la. Theo báo cáo điều tra hình sự mới nhất, con số này chiếm 93% số tài sản mà lực lượng cưỡng chế thuế thu giữ trong năm đó. IRS đang hy vọng xu hướng thu giữ tiền điện tử này sẽ tăng lên hàng tỷ vào năm tới. Báo cáo nêu ra các số liệu quan trọng khác cho năm 2021 trong báo cáo của CI và tổng giá trị của vụ gian lận thuế được xác định là hơn 2 tỷ đô la trong khi 8 tỷ đô la dành cho các tội phạm tài chính khác và cơ quan này đã thi hành 1497 trát với tỷ lệ kết án 89,4%.

crypto total market
Tổng thị trường tiền điện tử ở mức 2,59 nghìn tỷ đô la Nguồn tiền điện tử Tổng vốn hóa thị trường từ TradingView.com

Gian lận thuế chiếm tỷ lệ cao nhất là 72% thời gian điều tra trực tiếp và bao gồm các tội phạm khác nhau như tội phạm mạng, trộm cắp danh tính và gian lận doanh nghiệp. Đơn vị điều tra hình sự IRS đã thu giữ hàng tỷ BTC và các tài sản tiền điện tử khác vào năm 2021 và những vụ thu giữ này có liên quan đến các vụ án liên quan đến một loạt các hoạt động tội phạm, tuy nhiên, vụ án nổi tiếng nhất là vụ tịch thu BTC trị giá 1 tỷ đô la có liên quan đến Silk Road thị trường darknet đã đóng cửa vào năm 2013.

Năm 2015, bồi thẩm đoàn liên bang New York đã kết tội người sáng lập Con đường tơ lụa Ross Ulbricht với bảy tội danh và sau một cuộc điều tra dài của Đơn vị tội phạm mạng IRS, các đặc vụ đã thu giữ số BTC trị giá hơn 1 tỷ đô la, đây là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ . Đơn vị điều tra hình sự đã bắt giữ Roman Sterlingov, 32 tuổi, người đang điều hành dịch vụ rửa tiền bitcoin Bitcoin Fog từ năm 2011. Trong khi hoạt động, Bitcoin Fog đã chuyển BTC có giá trị 335 triệu đô la và DOJ của Mỹ sau đó buộc tội Sterlingov rửa tiền, chuyển tiền mà không có giấy phép ở Đặc khu Columbia, và cũng đang điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Có một trường hợp khác là một cựu nhà phát triển phần mềm của Microsoft đã biển thủ 10 triệu đô la từ công ty, sau đó được gửi qua một dịch vụ trộn Bitcoin để che giấu số tiền thu được. Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Seattle vào năm 2020 sau đó đã kết án anh ta 9 năm tù vì 18 trọng tội liên bang. Phát biểu với Bloomberg, Trưởng phòng Điều tra Hình sự IRS Jim Lee cho biết ông hy vọng xu hướng thu giữ tiền điện tử sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022 vì có một số tội phạm đang diễn ra trong tương lai.

Theo báo cáo, Tội phạm mạng ở Hoa Kỳ đang phát triển và Đơn vị Điều tra Hình sự đã tạo ra một chương trình tội phạm mạng vào năm 2015. Nó nói thêm rằng nó có ưu tiên đào tạo cho các chương trình tài chính mạng phức tạp có liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận