Trang chủ Trading Bạn có nghiện giao dịch tiền điện tử không?

Bạn có nghiện giao dịch tiền điện tử không?

bởi Minh Nam
  • Giao dịch tiền điện tử đang khiến nhiều người trở nên giàu có, nhưng theo các nghiên cứu thì thậm chí còn có nhiều người nghiện giao dịch hơn.
  • Các chuyên gia đã đánh đồng chứng nghiện tiền điện tử với cờ bạc, nơi các nạn nhân được thuyết phục rằng họ có thể rời đi nếu họ muốn, nhưng họ không bao giờ làm vậy.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt với một số thách thức trong những năm gần đây, từ lệnh cấm của Trung Quốc đến các vụ hack và lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la cho đến các quy định chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, một vấn đề đã nằm trong tầm ngắm từ lâu nhưng đang trở thành mối quan tâm lớn là chứng nghiện tiền điện tử. Với ước mơ trở thành triệu phú DOGE hoặc Bitcoin tiếp theo, nhiều nhà giao dịch trẻ đang đánh mất chính mình trong quá trình này và hủy hoại cuộc sống của họ cũng như những người xung quanh.

Một người từng nghiện, Matt Danzico, đã kể lại trải nghiệm của mình với hãng thông tấn đa quốc gia Pháp Agence France-Presse (AFP). Danzico, một nhà thiết kế sinh ra ở Mỹ sống ở Barcelona, ​​biết rằng anh ấy đã gặp vấn đề khi bắt đầu nhìn thấy logo tiền điện tử trên bao bì của các mặt hàng tạp hóa.

Tôi sẽ có những đêm mất ngủ, tôi phải trằn trọc, cố gắng loại bỏ những biểu đồ này ra khỏi đầu. Tôi đã nghĩ rằng tôi đã mất trí.

Việc giao dịch đã ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy, cả về thể chất và tinh thần cũng như tài chính của anh ấy. Anh ấy đã chuyển gần như toàn bộ số tiền của mình vào tiền điện tử khi chờ đợi đợt bơm tiếp theo sẽ giúp anh ấy kiếm được hàng triệu USD. ”Nỗi ám ảnh về biểu đồ giá cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ của anh ấy với vợ và những người xung quanh.

Anh ấy hiện đang dần hồi phục và đã không giao dịch trong một thời gian. Anh ấy đã dành tất cả thời gian và năng lượng của mình vào nghệ thuật để trốn tránh sức hấp dẫn của việc giao dịch tiền điện tử. Trớ trêu thay, anh ta đã đúc một số tác phẩm nghệ thuật của mình làm NFTs mà anh ta bán cho Ethereum.

Anh ấy tin rằng những gì đã xảy ra với anh ấy không phải là duy nhất.

Chúng ta đang nói chuyện với hàng chục triệu người đang giao dịch tiền điện tử. Nếu một phần nhỏ trong số những người đó trở nên bị mắc kẹt, chúng ta đang nói về một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần tiềm ẩn đang bùng phát trên quy mô mà tôi không nghĩ rằng thế giới đã từng chứng kiến.

Giao dịch tiền điện tử ẩn danh

Một tổ chức vô địch trong việc điều trị chứng nghiện tiền điện tử là Castle Craig, một trung tâm cai nghiện có trụ sở tại Edinburgh, Scotland. Trên trang web của mình, trung tâm tiết lộ rằng một trong những lý do khiến các nhà giao dịch nghiện tiền điện tử là vì họ tự huyễn hoặc bản thân rằng họ đang đầu tư chứ không phải đánh bạc.

Nó viết rằng, “Nhiều người biện minh cho việc đánh bạc trên thị trường tiền điện tử là” đầu tư “. Nó không được coi là một cuộc cá cược một lần vào một con ngựa hoặc một đêm để chơi poker trực tuyến, nếu đó là một khoản đầu tư thì đó là một điều hợp lý. Hoặc là nó?”

Tiền điện tử cũng khá dễ dàng truy cập thông qua điện thoại thông minh, với hầu hết các sàn giao dịch cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào tương lai của họ trong vài giây. Phương tiện truyền thông xã hội đã không giúp được gì khi TikTok, Twitter và YouTube khẳng định thói quen của các nhà giao dịch.

Và sau đó là các thị trường biến động và biến động mạnh mà theo Chris Burn, chuyên gia của Castle Craig, đã làm phức tạp thêm vấn đề.

Thị trường tiền điện tử biến động, rủi ro cao hấp dẫn người chơi cờ bạc có vấn đề. Nó cung cấp sự phấn khích và một lối thoát khỏi thực tế.

Danzico, người từng nghiện tiền điện tử, tin rằng đã đến lúc xã hội nhận ra thách thức lớn mà chứng nghiện tiền điện tử đã trở thành. Ông mô tả nó là “một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần to lớn.”

Bạn có những đứa trẻ đang trở thành triệu phú theo đúng nghĩa đen trong tầng hầm của cha mẹ chúng và sau đó mất tất cả trước khi chúng chạy lên ăn tối. Những gì chúng ta có thể làm là bắt đầu nói về điều này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận