Trang chủ Thị trường Argentina áp dụng thuế mới đối với tiền điện tử có hiệu lực ngay lập tức

Argentina áp dụng thuế mới đối với tiền điện tử có hiệu lực ngay lập tức

bởi Tiến Mạnh

Ngân hàng trung ương của Argentina đã đưa ra một quy tắc thuế mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử, có hiệu lực ngay lập tức. Mức thuế 0,6% đối với các giao dịch tiền điện tử ảnh hưởng đến các sàn giao dịch có tài khoản ngân hàng ở Argentina.

Các nhà chức trách Argentina đã công bố một quy tắc đánh thuế mới đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, theo một thông báo chính thức được phát hành vào ngày 16 tháng 11.

Việc đánh thuế có hiệu lực ngay lập tức và phải chịu thuế séc của chính phủ. Đây là thuế của nó đối với tín dụng và các khoản nợ. Do đó, khoản thuế này sẽ đến từ các giao dịch mua và bán được thực hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cho đến khi tuyên bố này, phân loại cho các giao dịch tiền điện tử là giao dịch tiền mặt. Do đó, họ được miễn thuế. Nghị định mới này đánh thuế họ với thuế suất 0,6%. Tuy nhiên, các giao dịch tiền điện tử đã phải chịu thuế tăng vốn kể từ năm 2017.

Thông báo viết,

“Các miễn trừ được quy định trong nghị định này và trong các quy định khác có tính chất tương tự sẽ không được áp dụng trong những trường hợp chuyển động của quỹ được liên kết với việc mua, bán, trao đổi, trung gian và / hoặc bất kỳ hoạt động nào khác trên tiền điện tử, tiền điện tử , tiền kỹ thuật số hoặc các công cụ tương tự, theo các điều khoản được xác định bởi các quy định hiện hành.”

Người dùng sẽ chịu chi phí đánh thuế mới này vì các sàn giao dịch có khả năng chuyển gánh nặng cho họ. Nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử có tài khoản ngân hàng Argentina.

Quy tắc đánh thuế mới chắc chắn sẽ tác động đến thị trường trong nước, đặc biệt là vì người dân đã khá nhiệt tình với tiền điện tử. Các nền tảng ngang hàng thực hiện một lượng hoạt động khiêm tốn.

Argentina có khả năng sẽ điều chỉnh tiền điện tử nhiều hơn khi người dân đổ xô vào thị trường

Chủ tịch ngân hàng trung ương của Argentina, Miguel Pesce, đã chỉ ra rằng quốc gia này sẽ xem xét kỹ hơn thị trường tiền điện tử. Trong một cuộc họp được tổ chức vào tháng 9 năm 2021, ông nói rằng ngân hàng sẽ “giám sát chặt chẽ” thị trường tiền điện tử.

Việc ban hành một quy định thuế mới chỉ là một bước trong một chặng đường dài để đưa ra quy định. Mặt trái của điều này là chính phủ dường như sẵn sàng cho phép thị trường tiền điện tử. Biến động dường như là một mối quan tâm lớn. Tuy nhiên, Pesce dường như chấp nhận ý tưởng cho phép các khoản thanh toán diễn ra bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, các quy định hợp lý hơn có thể thu hút các nhà đầu tư do dự hơn khi tham gia vào thị trường, thiếu các quy định rõ ràng.

Tiền điện tử phổ biến ở Argentina, nơi đã chứng kiến ​​sự gia tăng mua bitcoin sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 2019.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận