Trang chủ Phân tích Ấn Độ định sẽ “bỏ cấm” ngày tiền điện tử sau một thời gian ban lệnh cấm

Ấn Độ định sẽ “bỏ cấm” ngày tiền điện tử sau một thời gian ban lệnh cấm

bởi Tiến Mạnh

Chính phủ Ấn Độ vẫn để lại cơ hội điều động sau khi tuyên bố cấm tài sản kỹ thuật số

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét một đề xuất thay đổi trạng thái của tài sản kỹ thuật số và đánh dấu chúng là tài sản tài chính mà các nhà đầu tư nhỏ không thể tiếp cận được, theo Bloomberg.

Các nhà chức trách Ấn Độ đang mong muốn hoàn thiện dự luật do Thủ tướng Modi trình bày và sẽ được trình lên Quốc hội vào ngày 29 tháng 11. Những thay đổi mới sẽ xác định số tiền đầu tư tối thiểu vào tài sản kỹ thuật số trong khi cấm sử dụng chúng như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Nhưng theo nguồn tin của Bloomberg, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Mô tả trước đây được công bố của dự luật ngụ ý rằng những người ra quyết định chính trị vẫn có khả năng sửa đổi một số điểm nhất định của luật trong tương lai. Trước đây, dự luật đã hạn chế tất cả “tiền điện tử tư nhân”. Đồng thời, mô tả không nêu rõ định nghĩa về “tiền điện tử tư nhân”, ngoài việc lưu ý rằng nó sẽ đưa ra một số ngoại lệ để thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử.

Sau khi mô tả được xuất bản, hầu hết những người chơi trên thị trường Ấn Độ bắt đầu bán tài sản của họ, bao gồm cả token Dogecoin và Shiba Inu, được coi là phổ biến ở Ấn Độ. Có thời điểm, cả hai đồng tiền kỹ thuật số đều giảm 10% trên các sàn giao dịch chứng khoán Ấn Độ. Các sàn giao dịch lớn nhất, như Binance và Kraken, đã không phải đối mặt với áp lực bán như vậy.

Trước đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cho biết họ muốn có một lệnh cấm hoàn toàn đối với các loại tiền kỹ thuật số, vì chúng có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính và môi trường kinh tế vĩ mô của đất nước. Hiện tại, chính phủ sẽ cố gắng áp dụng thuế thu nhập vốn cho ngân sách tiếp theo.

Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ đã nhận được một sự thúc đẩy lớn sau khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trải qua 100% chu kỳ. Các nhà đầu tư và thương nhân Ấn Độ hiện có thể trả gần như bằng 0 thuế khi giao dịch và kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận