Trang chủ Phân tích Ấn Độ có thể đưa ra lệnh cấm tiền điện tử vào tháng tới

Ấn Độ có thể đưa ra lệnh cấm tiền điện tử vào tháng tới

bởi Thanh Bình

Quốc hội Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định về dự luật vào tháng 12.

Ấn Độ có thể sớm thực hiện lệnh cấm đối với tiền điện tử, theo một bản tin của chính phủ được xuất bản gần đây.

Dự luật nhằm cấm tiền điện tử

Một bản tin của chính phủ được xuất bản vào thứ Ba cho thấy Quốc hội Ấn Độ có thể sớm thông qua luật có tiêu đề Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021. Luật này nhằm tạo ra một khuôn khổ cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do Cục Dự trữ quản lý Ngân hàng của Ấn Độ.

Nó cũng “tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân.” Từ “riêng tư” dường như không đề cập đến các đồng tiền riêng tư như Monero, mà là để chỉ tất cả các loại tiền điện tử được vận hành bởi các nhóm tư nhân, bao gồm cả Bitcoin. Tuy nhiên, dự luật vẫn để lại những ngoại lệ giới hạn cho việc sử dụng công nghệ cơ bản của tiền điện tử (tức là blockchain).

Mặc dù không rõ những hạn chế này có thể mở rộng đến đâu, nhưng các kế hoạch trước đó đã gợi ý rằng quốc gia này có thể cấm hoàn toàn quyền sở hữu tiền điện tử, cùng với khai thác, giao dịch, phát hành và giao dịch.

Tin tức về dự luật đã ảnh hưởng đến thị trường Ấn Độ

Dự luật là một phần của bản tin liệt kê 26 dự luật để giới thiệu, xem xét và thông qua. Chúng sẽ được xử lý trong một phiên họp mùa đông của Quốc hội từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 23 tháng 12 năm 2021.

Tin tức đã khiến giá tiền điện tử giảm trên các sàn giao dịch có trụ sở tại Ấn Độ như WazirX và CoinSwitch. Hai mươi loại tiền điện tử hàng đầu đã giảm từ 5% đến 17% trong vòng 24 giờ kể từ khi có tin tức vào thứ Ba, ngày 23 tháng 11.

Có thể quyết định của Quốc hội về dự luật vào tháng tới có thể có những ảnh hưởng hơn nữa đến thị trường tiền điện tử.

Trước đây đã xem xét lệnh cấm tiền điện tử

Cuộc thảo luận về lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ đã diễn ra trong một thời gian. Vào tháng Giêng, chính phủ đã cố gắng đưa ra một dự luật với ngôn ngữ gần giống hệt nhau, tiếp theo là những nỗ lực tiếp theo vào tháng Ba. Quốc gia láng giềng Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm sâu rộng của riêng mình đối với tiền điện tử vào tháng 9, có vẻ như phạm vi tương tự.

Ấn Độ cũng đã cấm các ngân hàng xử lý tiền điện tử vào năm 2018, mặc dù sau khi đảo ngược chính sách, có vẻ như những quy tắc đó không còn hiệu lực.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận