Trang chủ Đầu tư Alibaba và JD kiếm được 139 tỷ đô la do nhu cầu tăng cao vào ngày độc thân

Alibaba và JD kiếm được 139 tỷ đô la do nhu cầu tăng cao vào ngày độc thân

bởi Minh Nam

Cả hai công ty đều cho biết họ duy trì sự bền vững về môi trường và xã hội trong quá trình diễn ra sự kiện Ngày Độc thân và phù hợp với lập trường của Bắc Kinh.

Sự kiện Ngày Độc thân 11 tháng 11 đã kết thúc với một câu chuyện tích cực để kể về hai trong số các cửa hàng bán lẻ lớn nhất của Trung Quốc, Alibaba Group Holding Ltd (NYSE: BABA) và JD.com Inc (NASDAQ: JD). Theo báo cáo của CNBC, bộ đôi Alibaba và JD đã thu về tổng cộng 139 tỷ USD khi người tiêu dùng bán lẻ đổ xô đến các nền tảng tương ứng của họ để mua các mặt hàng với mức giá rất chiết khấu.

Đại dịch coronavirus và hậu quả của nó không ảnh hưởng đáng kể đến thói quen chi tiêu của người tiêu dùng. Theo báo cáo của CNBC, Alibaba đã báo cáo Tổng giá trị hàng hóa (GMV) trong suốt Ngày độc thân, còn được gọi là Double 11, là 540,3 tỷ nhân dân tệ (84,54 tỷ USD), tăng hơn 8% so với 498,2 tỷ nhân dân tệ được báo cáo trong khoảng thời gian năm trước. Sau khi báo cáo 48,7 triệu đô la trước khi sự kiện mua sắm kết thúc ngày hôm qua, dữ liệu đóng cửa của JD cho thấy JD.com đứng đầu GMV với 349,1 tỷ nhân dân tệ (54,6 tỷ đô la). Hiệu suất năm nay của JD cao hơn 28% so với kỷ lục năm 2020 là 271,5 tỷ nhân dân tệ.

Sự kiện Ngày Độc thân được Alibaba bắt đầu như một sự kiện diễn ra trong một ngày, tuy nhiên, nó đã dần được biến đổi thành một cuộc phiêu lưu mua sắm kéo dài nhiều ngày. Trong khi JD.com bắt đầu sự kiện này vào cuối tháng 10, thì Alibaba bắt đầu sự kiện mua sắm Double 11 vào đầu tháng 11. Tổng Giá trị hàng hóa được báo cáo không phải là doanh thu cho cả hai công ty, tuy nhiên, khối lượng bán hàng làm nổi bật sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trên diện rộng.

Cổ phiếu của Alibaba và JD lần lượt đóng cửa tích cực trên Thị trường Chứng khoán New York và Nasdaq. Trong khi giao dịch trước kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua tăng 2,37% lên $ 167,85, thì giao dịch thứ hai tăng 8,31% lên 84,20 đô la.

Alibaba và JD làm tốt mặt tích cực của cuộc đàn áp ở Bắc Kinh

Chính phủ Trung Quốc đã và đang giám sát chặt chẽ các công ty công nghệ trong nước, đưa ra một loạt chương trình nghị sự mà các công ty bao gồm Alibaba và JD.com đang nỗ lực tuân thủ. Cả hai công ty đều cho biết họ duy trì tốt tính bền vững về xã hội và môi trường trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Ngày Độc thân và phù hợp với lập trường của Bắc Kinh.

Yang Guang, Phó chủ tịch Alibaba, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Ngày hội mua sắm toàn cầu 11.11 này, chúng tôi đã mang lại sự tăng trưởng ổn định và chất lượng, phản ánh nền kinh tế tiêu dùng năng động của Trung Quốc. Chúng tôi cũng tận dụng sức mạnh của ngày 11.11 như một nền tảng để thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Lễ hội năm nay là một cột mốc có ý nghĩa như một phần trong cam kết của chúng tôi hướng tới xây dựng một tương lai bền vững.”

Mặt khác, JD cho biết họ đã giảm được 26.000 tấn khí thải carbon trong thời gian Ngày Độc thân này so với năm ngoái, một nỗ lực rất hứa hẹn trong nỗ lực duy trì tính bền vững của môi trường.

Các kỷ lục tăng trưởng độc đáo của cả hai công ty được đưa ra bất chấp các cuộc đàn áp đối với các công ty công nghệ và kỷ lục này cho thấy ngày càng nhiều người mua thế hệ Z tích trữ các mặt hàng dựa trên công nghệ bao gồm các sản phẩm từ Apple Inc (NASDAQ: AAPL) bao gồm iPhone và AirPods trong số những người khác.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận