Trang chủ Công nghệDeFi Aave thách thức Cross-Chain, layer 2 có trong kế hoạch đề xuất V3

Aave thách thức Cross-Chain, layer 2 có trong kế hoạch đề xuất V3

bởi Tố Nga

Giao thức cho vay phi tập trung đang lên kế hoạch cho các tính năng mới cho bản nâng cấp tiếp theo của nó.

Aave đã xuất bản bản cập nhật mô tả V3 về giao thức của nó và các tính năng mới sẽ được bao gồm trong bản cập nhật.

V3 sẽ có layer 2, các tính năng tương tác

Bài đăng mới nhất của Aave gợi ý rằng bản cập nhật V3 của họ “sẵn sàng tạo ra giao thức Layer-0 DeFi thế hệ tiếp theo”, lưu ý rằng điều này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng, hiệu quả sử dụng vốn, phân quyền và bảo mật.

Bản cập nhật sẽ giới thiệu một số tính năng đáng chú ý, bao gồm hỗ trợ cho các mạng Lớp 2 khác nhau trên Ethereum. Dự án nói rằng điều này sẽ “cải thiện trải nghiệm người dùng và độ tin cậy.” Có lẽ, tính năng này sẽ giảm phí và thời gian giao dịch bằng cách tránh nhu cầu di chuyển tiền trên mạng thường xuyên bị tắc nghẽn của Ethereum.

V3 cũng sẽ bao gồm một tính năng chuỗi chéo được gọi là Cổng thông tin cho phép di chuyển tài sản giữa các triển khai Aave trên các mạng khác nhau, bao gồm Ethereum, Solana, Polygon, Fantom và các mạng khác.

Nhiều tính năng hơn trong V3

Một tính năng sắp ra mắt khác là chế độ hiệu quả cao. Điều này sẽ giúp người dùng nhận được lãi suất vay và tạo ra lợi nhuận cao nhất, tự động tối ưu hóa các khoản đầu tư của người dùng mà không yêu cầu họ tìm kiếm cơ hội tốt nhất.

Bản cập nhật cũng sẽ phân quyền việc liệt kê các tài sản mới, cho phép quản trị Aave cấp cho các thực thể khác nhau quyền niêm yết tài sản trên nền tảng thông qua một cuộc bỏ phiếu trên chuỗi. Hiện tại, trên phiên bản V2, việc liệt kê một nội dung mới trên Aave yêu cầu một quy trình đề xuất kéo dài.

Cuối cùng, việc nâng cấp sẽ tạo ra các cải tiến về quản lý rủi ro, chẳng hạn như chế độ cách ly, đưa ra mức trần nợ. Nó cũng sẽ giới thiệu giới hạn cung ứng, giới hạn vay, nhiều giới hạn khác mà các thành viên quản trị và quản trị viên có thể đặt ra.

Aave là nền tảng DeFi lớn thứ hai

Aave hiện là nền tảng DeFi lớn thứ hai tính theo tổng giá trị bị khóa, theo trang web số liệu DeFi Pulse. Nền tảng hiện có 13,8 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng của nó.

Ngoài việc cung cấp thị trường tiền gửi và tiền vay, nền tảng này còn được biết đến nhiều nhất với việc cung cấp năng lượng cho Aavegotchi — một loạt các token không thể thay thế có hình một linh vật ma.

Dự án vẫn chưa công bố khi nào V3 sẽ đi vào hoạt động.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận