Trang chủ Đầu tư 50% nhà cung cấp thanh khoản Uniswap đang thua lỗ so với HODLers: Khảo sát

50% nhà cung cấp thanh khoản Uniswap đang thua lỗ so với HODLers: Khảo sát

bởi Tiến Mạnh

Niềm tin rằng tất cả các nhà cung cấp thanh khoản (LP) tạo ra lợi nhuận hấp dẫn bằng cách gửi tiền thông qua các giao thức phi tập trung khác nhau như Uniswap và Compound, trong số những người khác, đã bị bác bỏ bởi một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Topaze Blue và nền tảng thanh khoản. Bancor phi tập trung.

Các nhà cung cấp thanh khoản lỗ

Theo cuộc khảo sát được chia sẻ với CryptoPotato, gần một nửa số người dùng cung cấp tiền mặt trên Uniswap V3 luôn kết thúc bằng việc mất tiền thay vì kiếm được lợi nhuận bằng cách nắm giữ tài sản tiền điện tử.

Điều này là do các khoản lỗ vô thường (IL) phát sinh từ phí giao dịch trong các nhóm khác nhau, báo cáo cho biết thêm.

Nghiên cứu tập trung vào các hoạt động trên Uniswap V3, một giao thức DeFi dựa trên Ethereum, trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 5 năm 2021 đến ngày 20 tháng 9 năm 2021.

Trong quá trình nghiên cứu, hơn 17.000 danh mục đầu tư thuộc về các nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng đã được phân tích. Ngoài ra, tổng cộng 17 nhóm, bao gồm MATIC/ETH, COMP/ETH và USDC/ETH, cũng được quan sát trong nghiên cứu.

Tổn thất vĩnh viễn vượt quá chi phí giao dịch

Trong số 108,5 tỷ đô la khối lượng giao dịch được ghi nhận trong các nhóm này, phí giao dịch lên tới 199 triệu đô la. Mặc dù điều này có thể là lợi nhuận lớn đối với LP, nhưng khoản lỗ thoáng qua đã xóa sổ thu nhập từ phí trong hơn 80% các nhóm, với 260 triệu đô la được cam kết cho riêng IL.

Dựa trên điều này, người dùng đã bị lỗ ròng hơn 60 triệu đô la, trong khi 49,5% nhà cung cấp thanh khoản phải trả khoản lỗ.

Báo cáo lưu ý rằng với mỗi 100 đô la phí, người dùng phải chịu khoản lỗ tạm thời là 180 đô la, tức là khoản lỗ ròng 80 đô la.

Theo nghiên cứu, các nhóm chịu tổn thất vô thường chính là MATIC / ETH (51%), COMP / ETH (59%), USDC/ETH (62%), COMP/ETH (59%) và MKR/ETH ( 74%).

“Kết luận chính của chúng tôi là về tổng thể, và đối với hầu hết tất cả các nhóm được phân tích, tổn thất vô thường vượt quá phí thu được trong giai đoạn này,” báo cáo lưu ý.

Tất cả các phong cách giao dịch có liên quan

Nghiên cứu cũng kiểm tra xem một số LP có tạo ra lợi nhuận nhiều hơn những LP khác về phong cách giao dịch hay không.

Đối với phân khúc này, các nhà nghiên cứu đã thực hiện so sánh giữa người dùng tích cực, nhà giao dịch điều chỉnh vị trí của họ thường xuyên hơn và người dùng thụ động và nhà giao dịch thích giữ tài sản của họ trong thời gian dài.

Tuy nhiên, không có bằng chứng thống kê nào cho thấy các nhà giao dịch tích cực kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so với các đối tác thụ động của họ, vì IL tăng nhiều hơn phí trên tất cả các danh mục.

Điều thú vị là, nhóm người dùng duy nhất kiếm được nhiều tiền hơn là những người giao dịch đúng lúc (JIT), những người được hưởng lợi từ việc cung cấp thanh khoản cho một khối duy nhất và nhanh chóng loại bỏ các khoản tiền gửi của họ trước khi có bất kỳ khoản lỗ vĩnh viễn nào xảy ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận