Trang chủ Hướng dẫn 100 triệu đô la Mỹ vụ kiện tập thể chống lại Qoin tiền điện tử Úc

100 triệu đô la Mỹ vụ kiện tập thể chống lại Qoin tiền điện tử Úc

bởi Diễm Thư

Công ty luật chuyên về tranh chấp tiền điện tử của Úc có trụ sở tại Queensland, Salerno, đang chuẩn bị một vụ kiện tập thể trị giá 100 triệu đô la Úc chống lại các nhà phát hành Qoin, một token gây tranh cãi được quảng bá bởi những người ủng hộ Bartercard, một sàn giao dịch 30 năm tuổi có trụ sở tại Gold Coast.

Salerno Law bắt đầu thu thập các biểu hiện quan tâm chỉ một tuần trước, khi thấy hơn 100 thương gia, đại lý, người tiêu dùng và khách hàng khác tuyên bố ý định tham gia vụ kiện tập thể.

Công ty cho biết họ đang điều tra các vi phạm tiềm ẩn đối với Đạo luật Tập đoàn, Đạo luật của Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) và luật tiêu dùng của Úc, bao gồm (như đã trích dẫn):

  • hành vi gây hiểu lầm và lừa đảo;
  • trình bày sai lệch hoặc gây hiểu lầm;
  • kim tự tháp bán các sản phẩm tài chính;
  • không tuân thủ các nghĩa vụ về dịch vụ tài chính và bảo đảm của người tiêu dùng; và
  • gian lận.

Các Giám đốc của Bartercard Úc liên quan đến vụ kiện

Vụ kiện nhắm vào BPS Financial Limited có trụ sở tại Southport, được kiểm soát bởi các đồng giám đốc Tony Wiese và Raj Pathak, người cũng giám sát Bartercard, một công ty cho phép các doanh nghiệp trao đổi hàng hóa và dịch vụ mà không cần thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

BPS đã ra mắt Qoin vào cuối năm 2019 và tuyên bố có hơn 35.000 người bán đã đăng ký, cùng với hơn 50.000 “chủ ví” đã mua sản phẩm kỹ thuật số. Người ta ước tính rằng Qoin trị giá hơn 20 triệu đô la Úc đã được giao dịch kể từ đó.

Token Qoin chỉ có thể được hoán đổi dưới dạng tiền kỹ thuật số thông qua Block Trade Exchange Limited, hay còn gọi là Sàn giao dịch BTX, được liên kết với BPS và có cùng hai giám đốc, Wiese và Pathak. Các nhà phê bình cho rằng đây là một hệ thống khép kín tạo ra xung đột lợi ích tiềm ẩn.

Theo trang web của Salerno, “Qoin đã tham gia một thỏa thuận giao dịch độc quyền với BTX Exchange, theo các điều khoản của nó, giới hạn người dùng trong một giao dịch hàng ngày với giới hạn bán $125 mỗi ngày cho mỗi người, tùy theo nhu cầu của người mua.

“Các chủ sở hữu và người bán cáo buộc rằng họ không thể chấp nhận thanh toán Qoin hoặc trao đổi token lấy tiền tệ fiat do các điều khoản của Sàn giao dịch BTX, khiến họ không có token nào. Đối với người bán, điều này được cho là có đã gây ra một khoản thất thu đáng kể.”

Hành động sai trái của Ban điều hành BPS

Giám đốc điều hành cấp cao của BPS, Andrew Barker phủ nhận công ty đã làm bất cứ điều gì sai trái và đổ lỗi cho vụ kiện sắp xảy ra đối với một thương gia bất mãn. “Chúng tôi đã xem xét các khiếu nại tiềm ẩn bị cáo buộc và coi chúng là vô căn cứ,” công ty tuyên bố trên trang web riêng của mình. “Chúng tôi không nhận được thông tin liên lạc trực tiếp nào và do đó không có bình luận gì thêm vào lúc này.”

Vụ kiện bị đe dọa xảy ra sau vụ trục xuất của Qoin vào đầu năm nay bởi Blockchain Australia (BCA), người trong một tuyên bố vào tháng 2 đã yêu cầu xóa tên và logo của mình khỏi tài liệu tiếp thị của Qoin nhưng không cung cấp chi tiết lý do tại sao.

Các nhà phát hành của Qoin đã phản ứng một cách giận dữ rằng thời điểm đưa ra tuyên bố của BCA “phù hợp với sự xuất hiện của các bình luận sai lệch và gây hiểu lầm… được đưa ra bởi một số người phản đối trên các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm cả một thành viên hội đồng quản trị trước đó”. Điều này liên quan đến một cựu giám đốc BCA, người trước đây đã cáo buộc trong một tweet rằng Qoin là “vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất” của quốc gia.

Khách hàng Qoin quan tâm bằng giọng nói trên TrustPilot

Trang web đánh giá người tiêu dùng Trustpilot liệt kê một số nhà phê bình Qoin gần đây hơn, trong số đó có các khách hàng và đại diện cũ:

“QOIN về cơ bản là vô giá trị. Đừng tin tôi? Hãy thử bán một số thông qua sàn giao dịch BTX theo chỉ dẫn của Qoin. BTX cũng không muốn chúng. Không nhiều nhà bán lẻ chấp nhận chúng ở NSW. Họ xóa sạch ví của tôi và giữ tiền của tôi sau đó Tôi đã phàn nàn. CHẠY một dặm… và tiếp tục chạy.”

“Không thể rút tiền và” nhà tuyển dụng “địa phương thô lỗ và mạnh mẽ. Lời rao bán hàng của anh ta về cơ bản là nói với bạn rằng hãy tránh nộp thuế bằng cách giao dịch một QOIN xảo quyệt mà bạn không thể bán được.”

“Hoàn toàn là một kế hoạch Ponzi. Không thể bán. Nếu bạn đủ may mắn, nó chỉ còn một nửa giá trị … Thật đáng xấu hổ là họ được phép tiếp tục hoạt động ở đất nước này.”

Crypto News kêu gọi các nhà bán lẻ Úc và New Zealand và các doanh nghiệp địa phương luôn cảnh giác và thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi tham gia vào bất kỳ dự án liên doanh mới nào cung cấp tiền điện tử “miễn phí.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận