Trang chủ Công nghệDeFi Việc áp dụng DeFi sắp có được một sự thúc đẩy lớn với cBridge 2.0 sắp ra mắt

Việc áp dụng DeFi sắp có được một sự thúc đẩy lớn với cBridge 2.0 sắp ra mắt

bởi Bình An

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã đạt được những bước tiến lớn trong vài năm qua. Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã vượt qua 100 tỷ đô la, đứng ở mức 103,3 tỷ đô la vào thời điểm viết bài này. Đối với những người chưa bắt đầu, các dự án DeFi nhằm cung cấp các dịch vụ tương tự như tài chính truyền thống, nhưng không có người trung gian, giám sát trung tâm hoặc tốc độ chậm.

Vẫn còn một số rào cản đối với việc áp dụng hàng loạt DeFi. Phí gas, đặc biệt là trên Ethereum, đôi khi cao đến mức chúng không có ý nghĩa gì đối với các giao dịch nhỏ, khiến hàng triệu nhà đầu tư và nhà giao dịch tránh xa. Trên hết, người dùng gặp phải các vấn đề về thanh khoản khi chuyển tài sản qua các blockchain khác nhau.

Mạng đa chuỗi cBridge của Celer Network, ra mắt trên mạng chính vào tháng 7, đang giải quyết những vấn đề này và nhiều vấn đề khác cản trở việc áp dụng hàng loạt DeFi. cBridge đang trên đà vượt qua khối lượng giao dịch 1 tỷ đô la chỉ vài tháng sau khi ra mắt mạng chính. Nó đang đưa việc áp dụng blockchain trở thành xu hướng chủ đạo bằng cách cung cấp một mạng lưới truyền giá trị có thể tương tác hiệu quả về chi phí và hiệu suất cao.

CBridge cho phép người dùng chuyển token trên Ethereum ngay lập tức, Polygon, Arbitrum, Binance Smart Chain, Fantom, Avalanche, Optimism, Fantom, xDAI, HECO, OKExChain và những thứ khác mà không có bất kỳ tắc nghẽn thanh khoản nào. Nó cũng giải quyết vấn đề về trải nghiệm người dùng quá phức tạp mà mọi người gặp phải khi giao dịch chuỗi chéo.

cBridge 2.0: Cải tiến lớn trên toàn thế giới

Celer Network đang chuẩn bị tung ra bản nâng cấp cBridge 2.0 trong những tháng tới, cải thiện tất cả những người tham gia. CBridge 2.0 hiện đang ở giai đoạn đầu của testnet. Nó cung cấp một mô hình thanh khoản tổng hợp với quy trình chuyển khoản xuyên chuỗi đơn giản bằng một cú nhấp chuột. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ không còn phải chạy một nút để cung cấp tính thanh khoản. Họ có thể chọn ủy quyền thanh khoản của mình cho Celer State Guardian Network (CSGN).

CBridge 2.0 cũng sẽ đơn giản hóa trải nghiệm canh tác thanh khoản. Khi LP cung cấp tính thanh khoản cho nhóm thanh khoản được khuyến khích, cBridge sẽ tự động bắt đầu tăng tính thanh khoản mà không yêu cầu LP thực hiện bất kỳ bước bổ sung nào để đặt token LP.

Nó cũng mang đến nhiều tính năng tập trung vào nhà phát triển như SDK giao diện người dùng nhãn trắng và cầu nối thông báo chung cho các trường hợp như DEX và NFT chuỗi chéo. Chi phí giao dịch thấp của nền tảng kết hợp với trải nghiệm người dùng sạch và bảo mật cao thu hút các nhà phát triển và người dùng đến với cBridge.

Celer Network tuyên bố rằng cBridge 2.0 sắp tới được xây dựng để cung cấp “trải nghiệm người dùng đơn giản hơn nhiều với hệ thống quản lý thanh khoản đa chuỗi sâu và có khả năng mở rộng cao để hỗ trợ khối lượng chuyển hàng tỷ đô la hàng ngày cho người dùng đại chúng.”

Celer đang làm nó chậm lại với bản nâng cấp cBridge 2.0, dành đủ thời gian để kiểm tra mọi khía cạnh của mạng chuỗi chéo. Trong những tháng gần đây, họ không muốn chừa chỗ cho các lỗi bảo mật, đặc biệt là khi xem xét số lượng các vi phạm bảo mật lớn trên các hệ thống đa chuỗi. Các mạng đa chuỗi dễ bị tấn công hơn các dự án DeFi khác vì số lượng các thành phần tạo điều kiện cho các tương tác xuyên chuỗi.

Kết luận

DeFi chuỗi chéo là tương lai. Việc chuyển giá trị với chi phí thấp giữa các blockchains Lớp 1 và Lớp 2 khác nhau sẽ trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái. CBridge sắp tới với giao diện người dùng được đơn giản hóa và các cải tiến khác cho tất cả những người tham gia sẽ mang lại cho DeFi một sự thúc đẩy lớn. Nó sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho người dùng, nhà cung cấp thanh khoản và nhà phát triển.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận