Trang chủ Hướng dẫn Văn phòng gia đình của George Soros xác nhận đầu tư tiền điện tử nhưng rút tiền ra khỏi cổ phiếu

Văn phòng gia đình của George Soros xác nhận đầu tư tiền điện tử nhưng rút tiền ra khỏi cổ phiếu

bởi Bình An

Quản lý quỹ Soros đã tìm cách tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số theo sự chấp nhận gần đây của CIO. Quỹ đã bắt đầu rút tiền mặt từ cổ phiếu và cho biết hiện tại họ sẽ không đầu tư vào Trung Quốc.

Soros Fund Management, văn phòng gia đình của tỷ phú George Soros, đã công khai thừa nhận đầu tư vào tiền điện tử. Dawn Fitzpatrick, CIO của Soros Fund Management nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10.

Văn phòng quản lý quỹ Soros quản lý hơn 27 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Trong cuộc phỏng vấn, CIO Fitzpatrick nói thêm:

“Từ quan điểm của chúng tôi một lần nữa, chúng tôi sở hữu một số đồng tiền, không nhiều và bản thân các đồng tiền này ít thú vị hơn so với các trường hợp sử dụng của DeFi và những thứ tương tự.”

Các bình luận của CIO xác nhận các báo cáo trước đây rằng Quỹ Soros bắt đầu giao dịch bằng Bitcoin. Nói thêm về Bitcoin, Fitzpatrick cho biết:

“Tôi không chắc bitcoin chỉ được xem như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ở đây, tôi nghĩ rằng nó đã vượt qua hố sâu để trở thành xu hướng chính thống. Tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la. Có 200 triệu người dùng trên khắp thế giới, vì vậy tôi nghĩ điều này đã trở thành xu hướng phổ biến ”.

Đây là sự thừa nhận công khai đầu tiên từ văn phòng gia đình George Soros liên quan đến khoản đầu tư của họ vào Bitcoin. Bên cạnh đó, quỹ đã có một số khoản đầu tư vào các công ty tiền điện tử như NYDIG và Lukka.

Trở lại vào tháng 3, Fitzpatrick đã mở ra quan điểm của mình về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Các CBDC “sẽ có mặt ở đây, tôi nghĩ nhanh hơn mọi người mong đợi”. Tuy nhiên, bà cũng nói rằng CBDC có thể là mối đe dọa đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Sự thừa nhận gần đây về đầu tư tiền điện tử từ gia đình George Soros đến đúng vào thời điểm SEC nói rằng họ sẽ không cấm tiền điện tử.

Quỹ Soros rút tiền ra khỏi cổ phiếu trong khi áp dụng tiền điện tử

Có vẻ như Ban quản lý quỹ Soros đang chơi nó một cách an toàn tuyệt đối. CIO Dawn Fitzpatrick nói rằng họ đã bắt đầu rút tiền mặt từ cổ phiếu sau một đợt tăng giá vững chắc tại Phố Wall trong năm nay. Bà cũng lưu ý rằng công ty đã xây dựng đủ bộ đệm tiền mặt sau khi bỏ ra 5 tỷ đô la để hoạt động trong thời kỳ thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020.

Fitzpatrick cũng đề cập đến khoản đầu tư của công ty vào Trung Quốc và nói thêm rằng “hiện tại chúng tôi không đổ tiền vào Trung Quốc”. Bà cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư cần phải cẩn thận khi bỏ tiền vào danh sách Mỹ-Trung.

Phát biểu với WSJ vào tháng trước, George Soros đã công khai chỉ trích các chính sách của chính phủ Trung Quốc. Ông cũng lưu ý thêm: rằng “việc đổ hàng tỷ đô la vào Trung Quốc hiện nay là một sai lầm bi thảm”.

“Trong hai mươi năm, các công ty công nghệ Trung Quốc có vốn phương Tây và phương Tây quan tâm đến thành công của họ rất phù hợp với mục tiêu của Trung Quốc. Họ không cần điều đó nữa, vì vậy họ có thể lấy 700 tỷ đô la của mình và đưa về Hong Kong,” Fitzpatrick nói. “Và tôi nghĩ đó là những gì họ sẽ làm.”

Nhưng Quỹ Soros không bán tất cả mọi thứ. Fitzpatrick tin rằng các cổ phiếu phục hồi vẫn còn quá rẻ để có thể mua được.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận