Trang chủ CoinBitcoin Tỷ phú công nghệ hối tiếc sâu sắc vì không mua thêm Bitcoin

Tỷ phú công nghệ hối tiếc sâu sắc vì không mua thêm Bitcoin

bởi Tiến Mạnh

Sự tăng giá lịch sử của tiền điện tử hàng đầu, bitcoin (BTC), đã khiến nhiều nhà đầu tư và thương nhân hối tiếc vì không tham gia sớm hơn. Tuy nhiên, tỷ phú đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel cho biết ông không hài lòng với việc nắm giữ hiện tại của mình và mong muốn ông đã đầu tư nhiều hơn vào tài sản tiền điện tử trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ.

‘Tôi không đầu tư’, đồng sáng lập PayPal Rueful

Phát biểu tại một hội nghị do tổ chức tư vấn chính sách Lincoln Network tổ chức ở Miami, Hoa Kỳ, Thiel thừa nhận rằng anh ấy cảm thấy như mình chưa đầu tư vào BTC, hối tiếc vì sự miễn cưỡng của mình khi đầu tư vào “bí mật mà mọi người đã biết”.

Trên Twitter, Erik Voorhees, người sáng lập ShapeShift, nhớ lại những nỗ lực ban đầu của ông để khiến Thiel đầu tư vào bitcoin khi giá của nó là 300 đô la Mỹ vào năm 2015.

Thiel không đơn độc trong việc này. Vào tháng 6, Marc Lasry, một nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng của Mỹ và là đồng sở hữu của đội bóng rổ NBA’s Milwaukee Bucks, cũng rất tiếc khi không nắm giữ thêm bitcoin trong danh mục đầu tư của mình.

Bitcoin là hy vọng

Với việc bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, Thiel vẫn khuyến nghị tiếp tục sử dụng tài sản này vì giá có thể tăng cao hơn. “Tôi nghĩ câu trả lời vẫn còn dài. Có lẽ nó vẫn là đủ của một bí mật. ”

Vào ngày 21 tháng 10, bitcoin đạt mức ATH là 67.000 đô la Mỹ, tăng 100% tất cả các địa chỉ ở trạng thái có lãi. Thiel cho rằng việc tăng giá trị thị trường của BTC sẽ là mối quan tâm của nhiều ngân hàng trung ương. Nó “chắc chắn cho chúng ta biết rằng chúng ta đang ở thời điểm phá sản hoàn toàn đối với các ngân hàng trung ương”, ông nói.

Tại một sự kiện riêng biệt, một hội nghị ngày 18 tháng 10 được tổ chức bởi phân viện của Trường Luật Stanford của Hiệp hội Liên bang, Thiel đã lập luận rằng bitcoin đạt mức 60.000 đô la Mỹ “là một dấu hiệu cực kỳ hy vọng” và đánh dấu một điểm yếu cơ bản trong hệ thống chính trị Hoa Kỳ.

[Bitcoin là] chim hoàng yến trong mỏ than. Đó là thị trường trung thực nhất mà chúng tôi có trong nước và nó cho chúng tôi biết rằng chế độ… mục nát này sắp sửa nổ tung.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận