Trang chủ CoinEthereum Tùy chọn giá Ethereum: Tất cả 250 triệu đô la được đặt cược cho sự giảm giá vào thứ sáu đều vô giá trị

Tùy chọn giá Ethereum: Tất cả 250 triệu đô la được đặt cược cho sự giảm giá vào thứ sáu đều vô giá trị

bởi An Bằng

Xu hướng giảm giá đang gặp rắc rối sâu sắc khi xu hướng tăng giá ETH có khả năng sẽ bỏ túi 115 triệu đô la kể từ ngày hết hạn quyền lựa chọn vào thứ sáu.

Ether (ETH) đã phải đối mặt với một kênh hồi quy giảm giá kể từ ngày 1 tháng 9, mặc dù nó hiện đang chiến đấu để phá vỡ ngưỡng kháng cự của nó.

Nhưng bất chấp một số khó khăn, xu hướng tăng giá ETH có thể sẽ kiếm được 115 triệu đô la khi hết hạn tùy chọn Ether hàng tuần vào ngày 8 tháng 10. Cú bơm 21% trong tuần qua vừa đủ để làm cho toàn bộ 250 triệu đô la của các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá trị vô giá trị.

Giá Ether tính bằng USD tại Coinbase. Nguồn: TradingView

Nỗi sợ hãi về quy định hạn chế sự đi lên

Có thể hiểu, các tiêu đề tiêu cực về việc tăng cường giám sát quy định đối với tiền điện tử có thể đã làm giảm giá vào tháng trước, đặc biệt là khi Trung Quốc cấm hoàn toàn tất cả các hoạt động tiền điện tử.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Binance và Huobi, đã tạm dừng hầu hết các dịch vụ của họ ở Trung Quốc đại lục và một số nhóm khai thác Ethereum lớn nhất đã buộc phải đóng cửa hoàn toàn.

Người sáng lập Công ty chứng khoán Citadel, một trong những công ty tạo lập thị trường lớn nhất thế giới, cho biết công ty không giao dịch tiền điện tử do những bất ổn về quy định của ngành. Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính cũng đang nói về việc tăng cường các quy định để bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ, v.v.

Dựa trên luồng tin tức tiêu cực, có thể hiểu tại sao xu hướng giảm giá đặt 86% số tiền đặt cược của họ ở mức 3.200 đô la hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, những tuần qua đã khiến các quyền chọn bán (bán) đó mất giá nhanh chóng.

Ngày hết hạn vào ngày 8 tháng 10 sẽ là một bài kiểm tra sức mạnh đối với xu hướng giảm giá vì bất kỳ mức giá nào trên 3.500 đô la đều có nghĩa là một cuộc tắm máu với sự thống trị tuyệt đối của các tùy chọn call (mua).

Các tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở cho ngày 8 tháng 10. Nguồn: Bybt

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, các công cụ từ trung lập đến giảm giá trị giá 250 triệu đô la đã chiếm ưu thế trong thời gian hết hạn hàng tuần 16% so với quyền chọn mua (mua) trị giá 210 triệu đô la.

Tuy nhiên, tỷ lệ call-to-put là lừa đảo bởi vì cuộc biểu tình ETH gần đây có thể sẽ xóa sổ hầu hết các cược giảm giá của họ nếu giá của Ether vẫn trên 3.500 đô la vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Sáu. Không có giá trị nào đối với quyền mua ETH ở mức 4.000 đô la nếu nó giao dịch dưới mức giá đó.

Xu hướng giảm giá nhận khoản lỗ 115 triệu đô la

Đáng chú ý, 94% quyền chọn bán, trong đó người mua có quyền bán Ether với mức giá được thiết lập trước, được đặt ở mức 3.500 đô la hoặc thấp hơn. Các công cụ từ trung tính đến giảm giá này sẽ trở nên vô giá trị nếu ETH giao dịch trên mức giá đó vào sáng ngày 8 tháng 10.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất khi xem xét các mức giá hiện tại, vì sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận tiềm năng từ việc hết hạn.

Dữ liệu cho biết số lượng hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 8 tháng 10, tùy thuộc vào giá hết hạn.

  • Từ $ 3,100 đến $ 3,300: 14.300 cuộc gọi so với 9.800 lần đặt. Kết quả ròng là phần nào cân bằng giữa xu hướng tăng giá và xu hướng giảm giá;
  • Từ $ 3,300 đến $ 3,500: 21,650 cuộc gọi so với 1,900 lần đặt. Kết quả ròng mang lại cho xu hướng tăng giá 66 triệu đô la;
  • Từ 3.500 đô la đến 3.700 đô la: 32.050 cuộc gọi so với 0 lần đặt. Kết quả ròng ủng hộ xu hướng tăng giá 115 triệu đô la;
  • Từ $ 3,700 đến $ 3,900: 43.300 cuộc gọi so với 0 lần đặt. Lợi nhuận của Bulls tăng lên 165 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn gọi (mua) được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và tùy chọn đặt (bán) dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Tuy nhiên, sự đơn giản hóa này làm mất đi các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Ví dụ: một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn bán, có hiệu quả đạt được mức tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Nhưng, thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Có một khoản lợi nhuận 47 triệu đô la từ quan điểm của thị trường giảm giá bằng cách gây áp lực xuống dưới 3.500 đô la, như ước tính ở trên cho thấy. Mặt khác, xu hướng tăng giá có thể tăng lợi thế của họ thêm 49 triệu đô la bằng cách đưa giá hết hạn quyền chọn vào ngày 8 tháng 10 trên 3.800 đô la.

Khi mọi thứ hiện tại đang ổn định, đà tăng giá có quyền kiểm soát tuyệt đối khi hết hạn vào ngày 8 tháng 10 và các động lực cho cả hai bên để cố gắng đẩy giá 200 đô la lên trên hoặc thấp hơn có vẻ cân bằng. Vì vậy, thị trường giảm giá nên vứt khăn và tập hợp lại cho hết hạn tuần sau.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận