Trang chủ Công nghệBlockchain Tương lai của các thử nghiệm lâm sàng là với Blockchain

Tương lai của các thử nghiệm lâm sàng là với Blockchain

bởi Minh Nam

Blockchain chủ yếu được liên kết với lĩnh vực tài chính, nhưng công nghệ này đang nhanh chóng lấn sân sang các ngành công nghiệp khác, bao gồm y học và khoa học.

Triall là tổ chức đầu tiên trên thế giới bắt đầu triển khai blockchain trong các thử nghiệm lâm sàng. Công ty đã tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số gồm các giải pháp phần mềm tích hợp blockchain để cải thiện quy trình thử nghiệm lâm sàng và giải quyết các thách thức của ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, người đồng sáng lập của Triall, Raymond van der Waal, đã giải thích với DailyCoin về cách công ty giúp ngành nghiên cứu lâm sàng phát triển.

Blockchain được triển khai như thế nào trong các thử nghiệm lâm sàng?

Triall đã phát triển các giải pháp phần mềm B2B được tích hợp với blockchain. Bằng cách cố định các điểm dữ liệu đã băm trên blockchain, các giải pháp của Triall đảm bảo rằng các tài liệu thiết yếu và dữ liệu nghiên cứu được thu thập trong quá trình thử nghiệm lâm sàng có khả năng chống giả mạo, cải thiện tính toàn vẹn và độ tin cậy của nghiên cứu trong quá trình phát triển các loại thuốc mới. Ngoài ra, bằng cách tận dụng các tiêu chuẩn blockchain của số nhận dạng phi tập trung (DID) và thông tin xác thực có thể xác minh (VC), các giải pháp của Triall sẽ cho phép tích hợp an toàn giữa nhiều hệ thống biệt lập và các bên liên quan đến nghiên cứu lâm sàng.

Triall áp dụng công nghệ blockchain để giải quyết hai nhu cầu trong toàn ngành:

  1. Thúc đẩy khả năng truy xuất nguồn gốc và khả năng kiểm toán của các hoạt động thử nghiệm lâm sàng, vốn ngày càng trở nên phức tạp và nặng về dữ liệu.
  2. Cho phép chuyển dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giữa các tổ chức và hệ thống một cách an toàn và tuân thủ, do đó thúc đẩy khả năng tương tác và giải quyết vấn đề phân mảnh dữ liệu ngày càng tăng.

Triall cho phép xây dựng hệ sinh thái phi tập trung của phần mềm thử nghiệm lâm sàng, được tích hợp thông qua các API (Giao diện lập trình ứng dụng) giao tiếp với blockchain để quản lý danh tính và truy cập tôn trọng quyền riêng tư và mật mã.

“Chúng tôi thực hiện“ phương pháp tiếp cận hệ sinh thái ”duy nhất cho ngành: bằng cách cho phép tích hợp an toàn và tuân thủ giữa phần mềm thử nghiệm lâm sàng hiện đang bị cô lập, chúng tôi hướng tới việc biến các đối thủ cạnh tranh hiện tại thành cộng tác viên vì lợi ích của các thử nghiệm lâm sàng nhanh hơn và hiệu quả hơn.”

người đồng sáng lập Triall nói với DailyCoin.

Blockchain đang trở nên phổ biến trong nghiên cứu y tế

“Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ trở thành một tiêu chuẩn của ngành và điều này cũng sẽ được các cơ quan quản lý và các cơ quan phát triển tiêu chuẩn ngành trên toàn cầu bắt buộc”

van der Waal nói.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, tất cả đều nhằm mục đích thiết lập bằng chứng thuyết phục về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin và phương pháp điều trị mới. Blockchain và các công nghệ liên quan đại diện cho các công cụ đáng kinh ngạc để đảm bảo rằng bằng chứng này là đáng tin cậy, có thể truy nguyên và xác minh. Do đó, những công nghệ này cung cấp giải pháp cho ngày càng nhiều vấn đề về tính toàn vẹn dữ liệu và truy xuất nguồn gốc mà chúng ta chứng kiến ​​trong ngành của mình và đó là mối quan tâm ngày càng tăng của các cơ quan quản lý và các bên liên quan khác.

Hơn nữa, các công nghệ hỗ trợ blockchain như số nhận dạng phi tập trung (DID) và thông tin xác thực có thể xác minh (VC) mang lại cơ hội tuyệt vời để cải thiện cách chúng tôi xử lý dữ liệu y tế nhạy cảm trong các thử nghiệm lâm sàng, nhưng cũng nói chung hơn. Tầm nhìn của chúng tôi là các DID và VC sẽ định hình một lớp quản lý truy cập và nhận dạng phi tập trung giúp cách mạng hóa việc phát hiện và trao đổi dữ liệu, tối ưu hóa quyền riêng tư, bảo mật và hiệu quả hoạt động cho tất cả các bên liên quan.

Đây là tất cả các đề xuất giá trị độc đáo được trình bày thông qua blockchain mà Triall đang mang đến cho ngành thử nghiệm lâm sàng.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Công nghệ blockchain có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp các hoạt động an toàn và hiệu quả, tính ẩn danh và tính toàn vẹn của dữ liệu mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận