Trang chủ CoinBitcoin Tín hiệu tăng giá của Bitcoin: Nhà đầu tư đang xây dựng vị thế của họ trên các công cụ phái sinh

Tín hiệu tăng giá của Bitcoin: Nhà đầu tư đang xây dựng vị thế của họ trên các công cụ phái sinh

bởi Tiến Mạnh

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy nhà đầu tư đang gửi Bitcoin của họ từ các sàn giao dịch giao ngay sang các công cụ phái sinh, cho thấy rằng họ đang xây dựng vị thế của mình.

Nhà đầu tư Bitcoin xây dựng vị trí của họ trên các sàn giao dịch phái sinh

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, nhà đầu tư Bitcoin dường như đang chuyển tiền điện tử của họ từ các sàn giao dịch giao ngay sang các sàn giao dịch phái sinh.

Chỉ báo có liên quan ở đây là “ý nghĩa của dòng chảy của tất cả các sàn giao dịch đối với các sàn giao dịch phái sinh”, cho biết tổng lượng tiền xu được chuyển từ các sàn giao dịch giao ngay sang các sàn giao dịch phái sinh.

Khi giá trị của chỉ số này cho thấy các giá trị cao liên tục, điều đó có nghĩa là rất nhiều Bitcoin đang được thường xuyên chuyển đến các sàn giao dịch phái sinh này, điều này có thể gợi ý rằng hoạt động nhà đầu tư đang diễn ra.

Giá trị thấp có nghĩa là không có nhiều đồng tiền đang di chuyển theo hướng này và có thể đứng yên, hoặc đi theo hướng ngược lại: từ phái sinh sang giao ngay.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng mà chỉ báo này đã theo sau trong vài năm qua:

Bitcoin Whales
BTC tất cả các trao đổi về dòng chảy phái sinh có ý nghĩa so với giá cả | Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ trên có các vùng khác nhau được đánh dấu dựa trên việc nhà đầu tư có vẻ đang tích lũy vào thời điểm đó hay không.

Các vùng màu xanh lá cây là khi giá chủ yếu đi ngang và chỉ báo cho thấy những nhà đầu tư gửi rất nhiều BTC đến các công cụ phái sinh.

Sau những giai đoạn tích lũy này, giá luôn tăng vọt trong khoảng thời gian của biểu đồ trên.

Tuy nhiên, khi giá trị của chỉ báo trở nên rất thấp, giá của BTC dường như đã đạt đỉnh, sau đó giá trị của nó giảm xuống.

Bây giờ, như rõ ràng trong biểu đồ, xu hướng hiện tại khiến nó trông giống như nhà đầu tư vừa bắt đầu một giai đoạn tích lũy khác. Điều này có thể trở thành xu hướng tăng giá trong tương lai.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 61,5 nghìn đô la, tăng 2,7% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tích lũy được 42% lợi nhuận.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng xu trong năm ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Giá BTC dường như đang nhanh chóng giảm xuống | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 67 nghìn đô la, Bitcoin đã giảm mạnh trở lại trong vài ngày qua. Hiện tại vẫn chưa rõ quỹ đạo mà đồng xu có thể đi theo tiếp theo, nhưng nếu vị trí đối với dòng chảy phái sinh có ý nghĩa là bất cứ điều gì cần xem xét, thì dường như nhà đầu tư đang tích lũy. Điều này có thể giúp giá phục hồi trở lại và thiết lập để đạt được ATHs cao hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận