Trang chủ CoinEthereum TikTok bắt đầu bán Bộ sưu tập NFT đầu tiên trên Giải pháp Ethereum layer 2

TikTok bắt đầu bán Bộ sưu tập NFT đầu tiên trên Giải pháp Ethereum layer 2

bởi Diễm Thư

TikTok đã tham gia cơn sốt NFT bằng cách tung ra các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng mình trên giải pháp Ethereum layer 2.

Người khổng lồ truyền thông xã hội nổi tiếng TikTok đã thông báo rằng họ sẽ mạo hiểm tham gia vào không gian token không thể thay thế (NFT) bằng cách tận dụng nội dung từ một số người sáng tạo hàng đầu của nó.

Nền tảng chia sẻ video ngắn, gần đây đã vượt qua 1 tỷ người dùng toàn cầu, cho biết bộ sưu tập NFT của nó, được đặt tên là TikTop Top Moments, sẽ giới thiệu nội dung từ sáu video quan trọng về “văn hóa” của những người sáng tạo. Một số cái tên đó bao gồm Lil Nas X, Rudy Willingham, Bella Poarch, Curtis Roach, Brittany Broski, FN Meka, Jess Marciante và Gary Vaynerchuk.

Theo thông báo, các nghệ sĩ nổi bật sẽ hợp tác với những người sáng tạo NFT hàng đầu, bao gồm RTFKT, Grimes, COIN ARTIST, x0r, trong số những người khác, để tạo NFT phiên bản giới hạn tôn vinh video.

“Khi nền kinh tế của người sáng tạo tiếp tục phát triển, chúng tôi liên tục tìm kiếm những cách thức mới và khác biệt để hỗ trợ người sáng tạo của mình. Giờ đây, người hâm mộ có thể sở hữu khoảnh khắc trên TikTok đã giúp định hình Internet đồng thời ủng hộ một số người sáng tạo yêu thích của họ ”, Nick Tran, Trưởng bộ phận Tiếp thị Toàn cầu của TikTok cho biết.

Giảm giá NFT sẽ bắt đầu vào tuần tới

Theo TikTok, bộ sưu tập NFT đầu tiên sẽ được bán vào ngày 6 tháng 10 năm 2021, có video chuyển động dừng của Rudy Willingham về bài hát Lil Nas X’s Montero.

Công ty lưu ý rằng việc bán NFT sẽ được tiến hành trên một nền tảng chuyên dụng được cung cấp bởi Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho Ethereum.

Bộ sưu tập kỹ thuật số sẽ bị loại bỏ hàng tuần cho đến cuối tháng, sau đó loại tài sản này sẽ được đúc và giao dịch mà người dùng không phải trả phí gas ETH quá mức.

Vì sáng kiến ​​này được đưa ra nhằm hỗ trợ những người sáng tạo nội dung cho tác phẩm độc đáo của họ, nên phần lớn tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được trao cho những người sáng tạo và các nghệ sĩ NFT có liên quan.

TikTok cấm quảng cáo tiền điện tử

Sự phát triển diễn ra vài tháng sau khi ứng dụng chia sẻ video do Trung Quốc sở hữu cấm những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử quảng bá tài sản kỹ thuật số trên nền tảng của mình, với lý do ngày càng có nhiều trường hợp gian lận trong số người dùng.

Một số người có ảnh hưởng đến tiền điện tử đã xóa các video liên quan đến tiền điện tử của họ, bao gồm cả Lucas Dimos, người khẳng định rằng ít nhất 10 video tải lên của anh ấy đã bị xóa.

Dimos phàn nàn rằng tài khoản của anh ấy đang ở trên một vết dao cạo do kết quả của hành động nghiêm ngặt, đồng thời nói thêm rằng anh ấy có thể bị cấm khỏi nền tảng nếu một video khác của anh ấy bị gỡ xuống.

Trong khi gã khổng lồ truyền thông xã hội đang nghiên cứu sâu vào không gian tiền điện tử thông qua sáng kiến ​​TikTok Top Moments, nó đang thực hiện một lộ trình cho phép người dùng của mình tham gia vào nội dung được mã hóa bên ngoài ứng dụng của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận