Trang chủ Đầu tư Tiền điện tử không chỉ là mốt đang trôi qua: Giám đốc điều hành Morgan Stanley

Tiền điện tử không chỉ là mốt đang trôi qua: Giám đốc điều hành Morgan Stanley

bởi Diễm Thư

Giám đốc điều hành của Morgan Stanley, James Gorman, đã tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử không phải là mốt và sẽ không biến mất.

Ông Gorman đã đưa ra nhận xét như vậy trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý thứ ba của công ty vào thứ Năm, ngày 14 tháng 10, sau khi một nhà phân tích vốn cổ phần hỏi ông về cách ngân hàng dự định tương tác với khách hàng giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành trả lời rằng Morgan Stanley không trực tiếp giao dịch tài sản tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ nhưng nói rằng, không giống như một số đối thủ cạnh tranh của mình, ngân hàng đầu tư cung cấp cho khách hàng quyền truy cập để mua tài sản kỹ thuật số thông qua các quỹ bên ngoài.

“Đó chỉ không phải là một phần lớn trong nhu cầu kinh doanh từ khách hàng của chúng tôi và điều đó có thể phát triển, và chúng tôi sẽ phát triển cùng với nó.”

Người đứng đầu ngân hàng đầu tư thừa nhận rằng “Tôi không nghĩ tiền điện tử là mốt nhất thời” và nói thêm, “Tôi không nghĩ nó sẽ biến mất. Tôi không biết giá trị của bitcoin nên hay không nên như thế nào, nhưng những thứ này sẽ không biến mất. Và công nghệ blockchain hỗ trợ rõ ràng là rất thực tế và mạnh mẽ,”

Ông Gorman tuyên bố rằng sau khi ngân hàng công bố lợi nhuận tăng đột biến, nhờ vào hiệu suất bùng nổ liên quan đến giao dịch cổ phiếu và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Vào tháng 4, Jonathan Pruzen, Giám đốc Tài chính của Morgan Stanley, đã tuyên bố trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của ngân hàng rằng “khi chúng tôi thấy lãi nhiều hơn, chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan quản lý để cung cấp các dịch vụ mà chúng tôi cho là phù hợp.”

Nhưng cho đến nay, số tiền lãi đó vẫn chưa thành hiện thực.

“Đối với chúng tôi, thành thật mà nói, đó không phải là một phần lớn trong nhu cầu kinh doanh đối với khách hàng của chúng tôi,” ông Gorman nói và nói thêm: “Điều đó có thể phát triển và sẽ phát triển cùng với nó, nhưng chắc chắn đó không phải là điều thúc đẩy nền kinh tế của chúng ta theo một chiều hoặc cai khac.”

Ông Gorman tiết lộ rằng tài sản tiền điện tử là không gian làm việc cho ngân hàng và tuyên bố rằng họ tôn trọng và đề phòng những tài sản đó và xem cách các cơ quan quản lý xử lý chúng.

Khách hàng ngân hàng đầu tư vào quỹ tiền điện tử

Morgan Stanly là ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào các quỹ tiền điện tử.

Vào tháng 3, ngân hàng đã khuất phục trước nhu cầu cung cấp dịch vụ của khách hàng và việc cung cấp cho phép khách hàng đủ điều kiện có quyền truy cập vào ba quỹ tiền điện tử bên ngoài, giới hạn cho các nhà đầu tư cá nhân có ít nhất 2 triệu đô la hoặc các công ty có 5 triệu đô la.

Nhận xét mới nhất của Giám đốc điều hành Morgan Stanley được đưa ra vào thời điểm các ngân hàng lớn khác cũng tránh xa tiền điện tử trong bối cảnh quy định không chắc chắn. Các nhà quản lý đã phải vật lộn để xác định cách quản lý lĩnh vực tiền điện tử trong nhiều tháng nay.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gần đây đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm tiền điện tử. SEC Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đang tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho thị trường.

Tuần này, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư JPMorgan, đã gọi Bitcoin là “vô giá trị”, nói rằng đó là quan điểm cá nhân của ông. Khách hàng của ngân hàng là người lớn và có thể tự quyết định đầu tư vào Bitcoin.

Ngân hàng JPMorgan bắt đầu cung cấp cho tất cả các khách hàng quản lý tài sản của mình quyền truy cập vào các quỹ tiền điện tử vào tháng Bảy. Sự quan tâm của ngân hàng đối với không gian tiền điện tử là một bất ngờ lớn, vì Giám đốc điều hành, Jamie Dimon, đã liên tục cho thấy rằng Bitcoin không phải là sở thích của ông.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận