Trang chủ Thị trường Thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt để bắt đầu giao dịch công khai trên sàn giao dịch chứng khoán New York

Thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt để bắt đầu giao dịch công khai trên sàn giao dịch chứng khoán New York

bởi Minh Nam

Bakkt Holdings, một nền tảng tài sản kỹ thuật số, đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã hoàn thành việc kết hợp kinh doanh với VPC Impact Acquisition Holdings. VPC Impact Acquisition Holdings là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt. Công ty hợp nhất hiện hoạt động với tên gọi Bakkt Holdings, Inc. Tại đại hội đồng cổ đông bất thường được tổ chức vào ngày 14 tháng 10 năm 2021, các cổ đông của VPC đã biểu quyết thông qua việc sáp nhập. Khoảng 85,1% số phiếu bầu tại cuộc họp đã biểu quyết thông qua Hợp nhất kinh doanh.

Intercontinental Exchange (ICE) cũng đã thông báo về việc sáp nhập này vào thứ Sáu. Sau đó, Bakkt sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) với tư cách là một công ty đại chúng vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10. Nó sẽ sử dụng mã “BKKT”.

ICE, được biết đến nhiều nhất với việc điều hành NYSE, đã ra mắt thị trường tài sản kỹ thuật số vào năm 2018. Nó duy trì khoảng 68% lợi ích kinh tế trong công ty kết hợp. Và cũng có quyền biểu quyết thiểu số.

Hợp nhất

Bakkt trước đó đã công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu vào tháng 1 thông qua việc sáp nhập với công ty mua lại có mục đích đặc biệt VPC.

Gavin Michael, Giám đốc điều hành của Bakkt, bày tỏ sự phấn khởi về việc sáp nhập.

“Hôm nay đánh dấu một ngày đặc biệt đối với Bakkt. Việc kết thúc hợp tác kinh doanh cung cấp cho chúng tôi nguồn vốn cần thiết để tiếp tục làm những gì chúng tôi giỏi nhất, đó là đổi mới, ”Gavin Michael nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng công ty sẽ tiếp tục đổi mới trong không gian tài sản kỹ thuật số với danh sách các đối tác ngày càng tăng.

“Chúng tôi vẫn tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái đối tác rộng lớn hơn, mở rộng các tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi nắm bắt và cung cấp ngày nay, đồng thời tạo động lực bằng cách hợp tác với các công ty hàng đầu trong các ngành bao gồm Choice Hotels, Wyndham Rewards, Google, Finastra và Starbucks, để đặt tên cho vài.”

Total crypto market cap on TradingView.com
Tổng thị trường tiền điện tử ở mức 2,49 nghìn tỷ đô la | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto từ TradingView.com

Cũng phát biểu về việc sáp nhập, John Martin, Giám đốc điều hành của VPC Impact Acquisition Holdings, cho biết: “Đội ngũ quản lý và kinh doanh của Bakkt thực sự là một trong những loại hình, và chúng tôi không thể vui mừng hơn khi chứng kiến ​​công ty phát triển mạnh mẽ.”

Ông tiếp tục, “Chúng tôi tin rằng Bakkt có một đề xuất giá trị hấp dẫn và, kết hợp với đội ngũ quản lý tốt nhất trong lớp, Bakkt có vị trí tốt để tạo ra giá trị lâu dài đáng kể cho cổ đông.”

Thị trường tài sản kỹ thuật số đã thu được khoảng 448 triệu đô la từ Sự kết hợp Kinh doanh.

Tin tức về Bakkt

Công ty tài sản kỹ thuật số đã được đưa tin khá nhiều trong năm nay. Vào tháng 3, nó đã ra mắt ví kỹ thuật số cho phép người dùng mua hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử như Bitcoin.

Vài tuần sau đó, Bakkt hợp tác với Starbucks với tư cách là một trong những đối tác thương mại của nó. Nó cho phép khách hàng của Starbucks sử dụng tiền điện tử trong ví Bakkt của họ để nạp lại Thẻ Starbucks của họ thông qua ứng dụng Starbucks.

Ngoài ra, chỉ vào tuần trước, nó đã công bố quan hệ đối tác với Google. Sự hợp tác này cho phép người dùng Bakkt sử dụng Thẻ ghi nợ ảo của họ để mua hàng hóa và dịch vụ ở bất kỳ đâu chấp nhận Google Pay.

Công ty đang tăng cường áp dụng tiền điện tử bằng cách làm cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử dễ tiếp cận hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận