Trang chủ Đầu tư Tesla bắt nhịp kỳ vọng, giao 241.300 xe trong quý 3

Tesla bắt nhịp kỳ vọng, giao 241.300 xe trong quý 3

bởi Tiến Mạnh

Elon Musk hiện đang tìm cách cải tổ đế chế xe điện của mình với kế hoạch chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California đến Austin, Texas.

Nhà sản xuất ô tô điện nổi tiếng Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã thay thế kỳ vọng giao hàng của StreetAccount khi giao 241.300 xe trong quý 3 năm 2021. Điều này đã được công ty tiết lộ trong báo cáo được công bố gần đây.

Trước cuối tháng 9, Tesla đã sản xuất được 236.823 chiếc ô tô thông minh, theo thông cáo báo chí của hãng. Tuyên bố cũng giải thích rằng 228882 trong tổng số con số là Model 3 và Y Teslas giá cả phải chăng, trong khi con số còn lại là sự kết hợp của Model S và X. Quý trước có số liệu sản xuất ít hơn là 206.421 chiếc, với hơn 90% được phân phối.

Tuyên bố tiếp tục viết rằng “Số lượng giao hàng của chúng tôi nên được coi là hơi thận trọng, vì chúng tôi chỉ tính một chiếc xe đã được giao nếu nó được chuyển cho khách hàng và tất cả các thủ tục giấy tờ đều chính xác. Con số cuối cùng có thể thay đổi tới 0,5% hoặc hơn. “

Công ty trị giá hàng tỷ đô la này đã xin lỗi và cảm ơn những khách hàng yêu quý của họ vì sự kiên nhẫn của họ đối với sự chậm trễ trong giao hàng được cho là do “các thách thức về chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu”.

Tesla có kế hoạch chuyển trụ sở đến Texas

Elon Musk hiện đang tìm cách cải tổ đế chế ô tô điện của mình với kế hoạch chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California, đến Austin, Texas, sau khi bang California ra lệnh đóng cửa nhà máy của ông trong nhiều tuần do đại dịch Covid-19. Ông cũng sẽ tổ chức một cuộc họp cổ đông tại nhà máy gần như đã hoàn thành trong khu vực Austin vào ngày 7 tháng 10.

Phát biểu về lời đe dọa của Musk, thống đốc California Gavin Newsom cho biết ông “không lo lắng về việc Elon sẽ sớm rời đi”.

Tesla của Musk trong nhiều năm đã mở rộng hoạt động của mình ra ngoài các bờ biển của Mỹ với nhà máy mới đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc. Nó hợp tác với Panasonic để sản xuất pin tại cơ sở của mình ở Nevada. Mặc dù, những chiếc xe Model 3 được chạy bằng pin lithium iron phosphate nhập khẩu từ Trung Quốc.

Sau đó, nhà máy Tesla Trung Quốc đang phải đối mặt với một trục trặc nhỏ khi một số hoạt động bị đình chỉ. Vấn đề bán dẫn toàn cầu mà đất nước này đang phải đối mặt có thể là một bước thụt lùi đối với họ và thúc đẩy các Xe chạy điện chạy bằng pin (BEV) khác như Rivian và Lucid Motors, những người đang hy vọng giành lấy thị trường từ Tesla với các mẫu pin-điện mới của họ, R1T và Lucid Air Sedan.

Đồng thời, sự quan tâm đến công nghệ ô tô điện ngày càng gia tăng khi một cuộc khảo sát do Pew Research thực hiện vào tháng 6 năm 2021 cho thấy rằng nhiều người thích một chiếc xe điện nói rằng, “lần tới khi họ mua xe, họ sẽ ít có khả năng xem xét điện một cách nghiêm túc. ”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận