Trang chủ CoinEthereum Tầm quan trọng của việc nâng cấp ETH Altair mới nhất là gì?

Tầm quan trọng của việc nâng cấp ETH Altair mới nhất là gì?

bởi Diễm Thư

Vào ngày 27 tháng 10, các nhà phát triển Ethereum sẽ phát hành một bản cập nhật quan trọng khác cho mạng chính được gọi là “Altair”, chính xác ở kỷ nguyên 74.240. Bản nâng cấp Hardfork ở London vào tháng 8 đã giới thiệu một số thay đổi đối với mạng Ethereum hiện tại, đáng chú ý nhất là việc cơ cấu lại phí giao dịch. Tuy nhiên, bản nâng cấp Altair nhắm mục tiêu vào chuỗi Ethereum 2.0 Beacon và sẽ sẵn sàng mạng cho sự hợp nhất được chờ đợi từ lâu.

Altair tạo nên sự khác biệt nào?

Danny Ryan, điều phối viên chính cho triển khai Ethereum 2.0, tiết lộ bản nâng cấp Altair sẽ giới thiệu nhiều thay đổi cho chuỗi Beacon, một trong số đó bao gồm hỗ trợ khách hàng nhẹ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các thiết bị có công suất thấp tham gia vào chuỗi.

Altair là một bản nâng cấp cho chuỗi beacon mang đến hỗ trợ khách hàng nhẹ, các bản vá lỗi nhỏ cho các ưu đãi, tính toán rò rỉ không hoạt động cho mỗi trình xác thực, tăng mức độ nghiêm trọng của việc cắt giảm và dọn dẹp phần thưởng cho trình xác thực để quản lý nhà nước được đơn giản hóa.

Cuối cùng, Altair được coi là “bản nâng cấp khởi động” cho chuỗi Beacon và các khách hàng hướng tới sự hợp nhất cổ phần cao – sự hợp nhất của lớp ứng dụng Ethereum hiện tại với chuỗi Beacon bằng chứng cổ phần. Đây có thể là lần nâng cấp đầu tiên và duy nhất cho chuỗi Ethereum Beacon trước khi chuyển đổi cuối cùng sang Ethereum 2.0, theo Pooja Ranjan, tổng giám đốc tại Ethereum Cat Herders.

Mặc dù chuỗi Beacon đã được ra mắt vào năm ngoái, nhưng chức năng của nó vẫn bị giới hạn trong hợp đồng ký quỹ để đặt cược. Với việc hợp nhất mạng dự kiến ​​diễn ra trong một hoặc hai năm tới, tất cả các ứng dụng phi tập trung, hợp đồng thông minh và tài khoản sẽ được chuyển từ chuỗi bằng chứng công việc sang chuỗi bằng chứng cổ phần, được coi là có khả năng mở rộng và xanh hơn cho môi trường.

Tiền an toàn

Nâng cấp Altair không được gây ra bất kỳ tổn thất nào về tiền của người dùng, vì nó chỉ áp dụng cho chuỗi Beacon. Người dùng Ethereum không cần thực hiện hành động nào liên quan đến việc nâng cấp. Tuy nhiên, các ứng dụng khách nút Beacon được khuyến nghị cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất của họ, phiên bản này tương thích với bản nâng cấp sắp tới. Theo Ryan, quá trình này sẽ mất khoảng 8 đến 10 phút để hoàn thành.

Việc không cập nhật trước khi nâng cấp Altair khiến khách hàng “mắc kẹt trên một chuỗi không tương thích theo các quy tắc cũ”, điều này có thể dẫn đến các hình phạt về thời gian ngừng hoạt động.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận