Trang chủ Công nghệBlockchain Tại sao các chính phủ lại chậm đổi mới và áp dụng công nghệ mới – chẳng hạn như Blockchain?

Tại sao các chính phủ lại chậm đổi mới và áp dụng công nghệ mới – chẳng hạn như Blockchain?

bởi Băng Tâm

Tại sao các chính phủ không cải tiến và thích ứng công nghệ mới tốt hơn? Chúng tôi sẽ không khiến bạn phải hồi hộp – đơn giản là chúng không được chế tạo để xoay sở và nhanh nhẹn. Các cơ quan hành chính của chính phủ được thiết kế để “đi đúng hướng” và giống với tàu chở dầu siêu tốc hơn là tàu cao tốc.

Bất kể công nghệ là hệ gen, trí tuệ nhân tạo, điện toán lượng tử hay blockchain, chúng đều không có sự đổi mới được mã hóa trong DNA tổ chức của mình. Thay vào đó, quán tính thể chế của họ dường như được xây dựng có mục đích để ngăn cản việc áp dụng công nghệ như blockchain, và đây là một vài lý do tại sao.

Tự bảo quản

Blockchain là một sổ cái bất biến, minh bạch, phân tán, mở, được thiết kế để hoạt động mà không cần đến các tổ chức tài chính lớn như ngân hàng và người cho vay. Các cơ quan chính phủ là trọng tài áp chót. Nếu được các cơ quan quan liêu áp dụng rộng rãi, công nghệ blockchain sẽ đưa các cơ quan hoàn chỉnh ra khỏi hoạt động kinh doanh bằng cách loại bỏ các bên trung gian và những người đặt cược ở Washington, D.C.

Các chính trị gia không muốn giải quyết vấn đề – họ muốn nắm quyền

Nếu việc làm được tạo ra, nếu chiến tranh chấm dứt, nếu mọi người khỏe mạnh và sống lâu hơn, nếu không có bất ổn dân sự, nếu nền kinh tế phát triển, nếu mọi người không cần các dịch vụ xã hội … vv. không có lý do biện minh nào cho các chính trị gia tại vị. Không có lời biện minh nào cho việc tăng thuế liên tục, chi tiêu bỏ trốn hoặc các dự án do chính trị gia tài trợ để đóng thuế cho những người ở quê nhà để đảm bảo sự tái đắc cử của chính phủ. Công nghệ blockchain giúp giải quyết các vấn đề nhưng các vấn đề vẫn giữ các chính trị gia nắm quyền. Chu kỳ trì hoãn lập pháp và bế tắc chính trị có chủ đích khiến đoàn tàu nước thịt của họ tiếp tục lăn bánh.

Thay đổi lãnh đạo thường xuyên

Mỗi chính quyền mới được bầu thường đến và sa thải những người được bổ nhiệm cũ để ủng hộ các cuộc hẹn bảo trợ của chính họ. Blockchain có thể cung cấp tính nhất quán bất biến trong một số cơ quan này khi đối mặt với sự thay đổi liên tục của giới lãnh đạo. Thay vào đó, trò chơi không bao giờ kết thúc của những chiếc ghế âm nhạc chính trị này đảm bảo sự khởi động lại ổn định về tầm nhìn, ưu tiên, mục tiêu, chiến lược và chiến thuật – gây bất lợi cho tất cả chúng ta.

Nhiều cơ quan công quyền thiếu sứ mệnh rõ ràng

Trong khi các khoản nộp cho một số bộ phận của chính phủ là rõ ràng như Bộ Tư pháp và Bộ Quốc phòng, có một số bộ phận cấp nội các với nhiều lý do khó hiểu hơn để tồn tại. Nhiệm vụ đã nêu của Bộ Nội vụ là gì? Hay Bộ Ngoại giao? Hay Bộ Thương mại? Hay Sở Giáo dục? Hay Sở Nông nghiệp? Tất nhiên họ đều làm mọi việc nhưng nhiều vấn đề trong số này chủ yếu được quản lý ở cấp nhà nước như thương mại, nông nghiệp và giáo dục. Hành động điên cuồng ở cấp liên bang không phải là một tuyên bố sứ mệnh, mục tiêu hoặc chiến lược – đó chỉ là sự lãng phí tiền thuế của người dân và làm suy yếu trọng tâm của liên bang.

Điểm mấu chốt, các chính phủ không được khuyến khích đổi mới hoặc áp dụng các công nghệ mới như blockchain vì rủi ro đối với việc tiếp tục trở thành bộ máy quan liêu, rủi ro đối với cơ sở quyền lực của họ, rủi ro đối với bế tắc chính trị và rủi ro đối với hiện trạng.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Trong các xã hội dân chủ và các nước cộng hòa đại diện, các quan chức được bầu ra phải phục vụ lợi ích của những người đã bầu ra họ. Thật không may, quá nhiều chính trị gia coi chức vụ được bầu của họ như một loại quyền lợi nào đó, và kiểu suy nghĩ đó chẳng phục vụ ai cả.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận